Cách xóa bỏ sẹo mụn tại Bình Dương
Phòng khám da liễu tại Bình Dương, Tư Vấn Thẩm Mỹ Bình Dương

Cách xóa bỏ sẹo mụn tại Bình Dương

CÁCH XÓA BỎ SẸO MỤN VÀ LÀM DA MỊN MÀNG TRỞ LẠI 

Các vết sẹo mụn là hậu quả của những lần nổi mụn trong quá khứ. Hay là cách mà bạn chăm sóc làn da không đúng mực trong nhưng năm tháng tuổi teen. Làm sao để xóa bỏ sẹo mụn?. Bạn cần phải hiểu rõ hệ thống làn da của mình. Để có thể loại bỏ hoặc giảm sự ảnh hưởng của sẹo mụn lên làn da của mình.

Chắc chắn, bạn sẽ không tự tin hoặc cảm thấy hài lòng về làn da của mình. Hãy tìm hiểu về các loại thuốc có thể loại bỏ sẹo mụn hoặc làm giảm sự xuất hiện của chúng. Những loại thuốc trị sẹo mụn này phần lớn không thể xóa hoàn toàn sẹo mụn. Tuy nhiên, sẽ hạn chế sự hiện diện của sẹo.

Hãy liên hệ bác sỹ da liễu Thúy An (phòng khám da liễu thẩm mỹ tại Bình Dương) để được sự tư vấn và đánh giá tốt nhất về những vết sẹo mụn của mình. Sau đó, bạn có thể lựa chọn cách điều trị xóa bỏ sẹo mụn thích hợp.

Trước hết hãy tìm hiểu các loại sẹo mụn.

Bac sy da lieu Binh Duong, cach loai bo seo mun, cach tri mun, cach tri seo
Cách xóa bỏ sẹo mụn

1. Các loại sẹo mụn:

Các vết sẹo mụn trứng cá là không thay đổi và một số sẽ mờ dần sau một thời gian. Sẹo mụn có thể là:

Vết tổn thương của mụn:

Đây là những đốm đỏ theo cấp độ nơi vết thương do mụn trứng cá để lại. Sẹo có thể kéo dài vài tuần và sau đó mờ dần.

Sẹo thâm:

Trong một số trường hợp, một vết sẹo mụn trứng cá khi hồi phục sẽ làm bong da. Tạo nên vết xạm màu hay những đốm nâu trên da. Sẹo thâm có thể sậm màu trong một thời gian dài sau khi mụn trứng cá đã khắc phục.

Sẹo lồi:

Mụn trứng cá có thể để lại sẹo cho thấy sự phát triển của mô. Những vết sẹo được gọi là sẹo lồi da hoặc sẹo phì đại. Do sự sản sinh quá nhiều collagen trong da của bạn.

Sẹo lõm:

Điển hình hơn sẹo lồi là sẹo mụn do mô bị mất. Những vết sẹo mụn trứng cá này được gọi là sẹo lõm. Do đó, chúng sẽ có vẻ lõm và trông giống như có lỗ trên da.

2. Cách xóa bỏ sẹo mụn:

Bạn có thể tùy chọn cách điều trị sẹo lồi, sẹo mụn. Có người bị sẹo mụn ít do ảnh hưởng bởi sự hiện diện của các vết thương. Có người bị sẹo mụn cực kỳ nặng và biến dạng, phải chữa trị để trả lại làn da bình thường của họ.

Nếu bạn có sẹo mụn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trong thời gian sớm nhất. Bác sĩ có thể kê toa thuốc , hoặc sử dụng các phương pháp thẩm mỹ để điều trị sẹo và hướng dẫn cách ngăn ngừa sẹo trong tương lai.

Dr. Thúy An chia sẻ các bạn một số cách xóa bỏ sẹo mụn hiện nay.

Bac sy da lieu Binh Duong, cach loai bo seo mun, cach tri mun, cach tri seo
Cách loại bỏ sẹo mụn

Phương pháp trị sẹo mụn thường bao gồm:

Dermabrasion (mài mòn da).

Dermabrasion là kĩ thuật thẩm mỹ dùng để cải thiện diện mạo của da bị nếp nhăn sâu, sẹo và một số tổn thương khác. Cách điều trị này cực kỳ thành công  do sử dụng một thiết bị tốc độ cao với một bàn chải được thiết kế đặc biệt hay một “bánh xe” làm từ thép không gỉ tráng kim cương để loại bỏ những vết sẹo nông và các khiếm khuyết nghiêm trọng trên da. Kỹ thuật này tốn nhiều chi phí và thời gian phục hồi nhưng là một kỹ thuật tuyệt vời để tái tạo da mặt.

Microdermabrasion (mài mòn nhẹ)

Đối với loại sẹo mụn ít nghiêm trọng. Một số bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ sử dụng một vòi sen gắn đá quý nhỏ hơn bàn chải sắt để điều trị trên bề mặt da. Cách điều trị này cần phải thực hiện nhiều lần nhưng mỗi lần thực hiện thời gian phục hồi rất nhanh.

Chất lột da:

Chất lột da có thể làm giảm sự hiện diện của các vết sẹo mụn nông và thâm sau ngay sau khi vết thương mụn trứng cá hồi phục. Một hợp chất tổng hợp được kiểm soát bởi bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia thẩm mỹ. Sẽ được bôi lên da để tẩy bỏ lớp da bên ngoài. Mang lại vẻ mịn màng hơn, đồng đều hơn cho da. Tùy thuộc vào chất lượng của chất ăn mòn được sử dụng. Bạn có thể gặp phải những đốm đỏ và bong tróc trong một vài ngày sau đó.

Retinoic ăn mòn:

Nếu là sẹo mô thì không nên điều trị bằng thuốc xóa sẹo thông thường. Thay vào đó, kem ăn mòn retinoic kết nối trực tiếp với vết sẹo có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của sẹo, đặc biệt là về sẹo lồi.

Xóa bỏ sẹo mụn bằng laser

Sử dụng laser không hoàn toàn loại bỏ sẹo mụn nhưng có thể cải thiện chúng tới 30% hoặc hơn. Chúng có thể hữu ích trong việc làm giảm đỏ đi cùng với thâm và sẹo mụn. Các loại laser khác nhau được sử dụng, tùy thuộc vào việc sẹo mụn nặng hay nhẹ. Điều trị bằng lasers cần phải thực hiện nhiều lần, tùy thuộc vào từng loại laser mà thời gian phục hồi nhanh hay chậm.

Làm đầy da

Các chất như collagen, hyaluronic acid  hoặc chất béo được sử dụng để làm đầy các loại sẹo mụn trứng cá đặc biệt. Việc này có thể khiến cho bề mặt da đều hơn và loại bỏ những vùng da gồ ghề. Vì chất làm đầy trong thời gian dài được giữ lại trong da, bạn được tiêm bằng các chất tiêm truyền của chất làm đầy. Tần suất tùy thuộc vào chất làm đầy được sử dụng. Cách điều trị này không cần thời gian phục hồi.

Cắt bỏ sẹo mụn lõm (lỗ) trên da

Phương pháp này là tốt nhất cho những người bị sẹo lõm có bề mặt rộng. Các vết sẹo cũ được cắt bỏ để đổi lấy một vết sẹo mới bằng cách sử dụng một thiết bị giống như chiếc khuôn cắt bánh quy để cắt bỏ sẹo. Sau đó khâu miệng nó lại bằng mũi kim khâu siêu nhỏ. Chỉ sẽ được cắt bỏ trong vòng dưới một tuần.

Cấy ghép da

Với việc cấy ghép da, chuyên gia sẽ sử dụng một ít da điển hình để lấp đầy vùng da bị sẹo. Da cấy ghép da thường được lấy từ da phía sau tai của bạn. Phương pháp này cũng có thể được kết hợp sử dụng để điều trị sẹo mụn trứng cá. Ví dụ, như sau khi điều trị dermabrasion, sẽ có những khoảng trống bên dưới da của bạn.

Các phương pháp xóa bỏ sẹo mụn trên đây sẽ làm cải thiện làn da của bạn. Nhưng không thể thiết lập lại hoàn toàn. Bạn phải tư vấn bác sĩ da liễu trước để lựa chọn phương pháp xóa bỏ sẹo mụn phù hợp nhất với tình trạng da của bạn.

(Everyday Health)

Phòng khám Da Liễu Uy Tín tại Bình Dương
Address:121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0941 755 802
Email:skin@drthuyan.com
Website phòng khám: https://drthuyan.com
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan