Cắt bao quy đầu tại Bình Dương an toàn – Bs Thế Anh

Cắt bao quy đầu tại Bình Dương an toàn – Bs Thế Anh

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu tại Bình Dương

Đôi khi có một nhu cầu y tế để cắt, chẳng hạn như khi bao quy đầu quá chặt không thể kéo lại (rút lại) trên quy đầu. Một số trường hợp khác được khuyến nghị cho bé trai hoặc đàn ông lớn tuổi để giảm nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Lợi ích của việc phẩu thuật bao quy đầu lớn hơn các rủi ro. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị cắt cho trẻ sơ sinh nam.

Cắt bao quy đầu có thể có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm:

  • Vệ sinh dễ dàng hơn. Phẩu thuật cắt bỏ làm cho việc rửa dương vật đơn giản hơn. Tuy nhiên, những cậu bé có dương vật không được cắt bao quy đầu có thể được dạy để rửa thường xuyên bên dưới bao quy đầu.
  • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới thấp, nhưng những bệnh nhiễm trùng này phổ biến hơn ở nam giới không cắt quy đầu. Nhiễm trùng nặng đầu đời có thể dẫn đến các vấn đề về thận sau này.
  • Giảm nguy cơ nhiễm trùng lây qua đường tình dục. Đàn ông không cắt quy đầu có thể có nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. Tuy nhiên, thực hành tình dục an toàn vẫn là điều cần thiết.
  • Phòng ngừa các vấn đề về dương vật. Đôi khi, bao quy đầu trên một dương vật không được cắt bao quy đầu có thể khó hoặc không thể rút lại (phimosis). Điều này có thể dẫn đến viêm bao quy đầu hoặc đầu dương vật.
  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật. Mặc dù ung thư dương vật là rất hiếm, nhưng nó ít phổ biến hơn ở nam giới có bao quy đầu dài. Ngoài ra, ung thư cổ tử cung ít gặp hơn ở bạn tình nữ của nam giới cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên, những rủi ro của việc không phẩu thuật bao quy đầu thường hiếm gặp mà còn có thể tránh được nếu chăm sóc đúng cách cho dương vật.

Cắt bao quy đầu tại Bình Dương an toàn - Bs Thế Anh

Rủi ro khi cắt bao quy đầu

Các biến chứng phổ biến nhất liên quan đến phẩu thuật là chảy máu và nhiễm trùng. Tác dụng phụ liên quan đến gây mê là có thể là không đáng kể.

Hiếm khi nó xảy ra rủi ro. Ví dụ:

  • Bao quy đầu có thể bị cắt quá ngắn hoặc quá dài
  • Bao quy đầu có thể không lành đúng cách
  • Bao quy đầu còn lại có thể gắn lại đến cuối dương vật, cần phải sửa chữa tiểu phẫu

Những điều bạn cần biết khi cắt bao quy đầu tại Bình Dương

Trước khi bắt đầu, bác sĩ sẽ giải thích những rủi ro và lợi ích của thủ thuật. Cho dù bạn có dự định cắt cho con trai hay cho chính mình, bạn sẽ cần ký văn bản cam kết trước khi bắt đầu phẩu thuật cắt.

Trước và trong khi cắt

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh thường là trong vòng 10 ngày sau khi sinh. Sau khi dương vật và khu vực xung quanh được làm sạch, thuốc gây tê sẽ được tiêm vào gốc dương vật hoặc bôi vào dương vật dưới dạng kem. Một kẹp đặc biệt hoặc vòng nhựa sẽ được gắn vào dương vật, và bao quy đầu sẽ được loại bỏ.

Sau đó, dương vật sẽ được phủ một loại thuốc mỡ, chẳng hạn như một loại kháng sinh tại chỗ và được băng bó bằng gạc.

Cắt bao quy đầu tương tự cho bé trai lớn và người lớn. Tuy nhiên, thủ tục có thể cần được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân, quá trình phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn và nguy cơ biến chứng có thể lớn hơn khi được thực hiện sau này trong cuộc sống.

Sau khi cắt bao quy đầu

Nó thường mất 7 đến 10 ngày để dương vật lành lại. Đầu dương vật có thể bị đau lúc đầu và dương vật có thể trông đỏ, sưng hoặc bầm tím. Bạn cũng có thể nhận thấy một lượng nhỏ chất lỏng màu vàng trên đầu dương vật.

Nếu trẻ sơ sinh của bạn quấy khóc khi thuốc mê hết tác dụng, hãy giữ bé nhẹ nhàng – cẩn thận để tránh gây áp lực lên dương vật.

Bạn có thể rửa dương vật khi nó lành. Đối với trẻ sơ sinh, hãy thay băng với mỗi lần thay tã. Thường xuyên thay tã cho bé và đảm bảo tã được buộc lỏng.

Nếu có một vòng nhựa thay vì băng, nó sẽ tự rơi ra – thường trong vòng khoảng một tuần. Sau khi dương vật lành lại, hãy rửa nó bằng xà phòng và nước trong khi tắm bình thường.

Cần tư vấn về cắt quy đầu hoặc các bệnh nam khoa, tiết niệu – bệnh nhân vui lòng liên hệ với phòng khám theo thông tin dưới đây.

Phòng khám Ngoại niệu nam khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0913 556 115 Dr. Dương Thế Anh
Fanpage: https://www.facebook.com/bsduongtheanh/