Các mẹo chữa trị mụn cóc tại nhà – Dr.ThuýAn
Chữa trị mụn cóc bằng mẹo

Các mẹo chữa trị mụn cóc tại nhà – Dr.ThuýAn

Hãy dành thời gian tìm hiểu các mẹo trị mụn cóc và tăng cường hệ thống miễn dịch 

   Hầu hết các mụn cóc sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, nếu mụn cóc gây khó chịu hoặc khó coi cho bạn, bạn có thể muốn điều trị bằng phương pháp tự nhiên trị mụn cóc.

Sử dụng tinh dầu chất lượng cao

  Dầu cây trà hoặc tràm xenifolia có đặc tính kháng khuẩn và tẩy tế bào chết. Một nghiên cứu nhỏ đã tìm thấy các phương pháp điều trị dầu cây trà giúp giảm mụn cóc ở một bệnh nhân trẻ trong vòng 12 ngày. 

Đọc thêm về cách điều trị xóa mụn cóc.

Giấm táo

   Giấm táo là một phương pháp điều trị phổ biến lưu hành trên các trang web internet. Phương pháp này liên quan đến việc ngâm bông trong giấm táo và thoa nó lên da mỗi tối trước khi đi ngủ. Đặt một miếng băng lên mụn cóc có thể giúp bảo vệ mụn cóc và giữ giấm tại chỗ.

  Mặc dù giấm táo là một phương pháp điều trị tự nhiên, nhưng nó vẫn có tính axit và có thể gây ra một số đau đớn và khó chịu khi thoa lên da. Không nên khi trị giấm táo không pha loãng trên mặt vì nó có thể quá mạnh.

 

Chữa trị mụn cóc bằng mẹo, tri mun coc bang meo
Chữa trị mụn cóc

   Một số chuyên gia thảo dược và sức khỏe tự nhiên đã thúc đẩy một số loại thảo mộc trong điều trị mụn cóc. Ví dụ về các loại thảo mộc có thể có hiệu quả trong điều trị bao gồm:

  • Đông trùng hạ thảo. Còn được gọi là hoa hình nón màu tím, Echinacea có thể được dùng như một chất bổ sung uống để giúp giảm tỷ lệ mụn cóc. Echinacea cũng có sẵn như một loại trà .
  • E. walachii . Nước ép từ loại thảo mộc này có thể được tiêu thụ để giúp điều trị mụn cóc cũng như nhiễm trùng da.
  • Ficus carica . Theo một bài báo trên tạp chí Pharmacology Review , một loại cao su từ loại cây vả này đã giúp giảm tỷ lệ mụn cóc ở những người tham gia nghiên cứu .
  • Thuốc mỡ tỏi . Khi áp dụng tại chỗ, thuốc mỡ tỏi đã được đồn đại để giảm tỷ lệ mụn cóc. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng chúng hoạt động.

Trị mụn cóc từ băng keo ?

  Mặc dù điều này có vẻ như là một cách tiếp cận khác thường để điều trị mụn, một số người vẫn cho rằng việc dán băng keo thường xuyên lên mụn cóc có thể giúp điều trị. Các bác sĩ không biết chính xác lý do tại sao băng keo hoạt động, nhưng nó có thể bảo vệ chống ma sát và cung cấp một số tẩy da chết khi băng được tháo ra.

Salicylic axit mụn cóc loại bỏ

   Salicylic acid là một phương pháp điều trị được bán ở nhiều nhà thuốc có thể giúp loại bỏ mụn cóc. Axit beta hydroxy này khuyến khích tẩy da chết của các lớp da trên mụn cóc. Sản phẩm được bán ở dạng gel, nước thơm và miếng dán có thể bôi lên da. Salicylic acid cũng là một thành phần phổ biến trong aspirin, dầu gội trị gàu và điều trị mụn nhọt.

  Để hoạt động hiệu quả nhất, axit salicylic phải được áp dụng hàng ngày, thường là sau khi ngâm da trong nước trong năm phút hoặc tắm. Một người có thể sử dụng các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như dán băng keo lên mụn cóc sau khi bôi axit salicylic, để giúp loại bỏ mụn cóc.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

   Thực hiện các bước để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn có thể giúp giảm tỷ lệ mụn cóc. Dưới đây là một số cách bạn có thể giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ:

  • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ trái cây tươi, rau và ngũ cốc.
  • Tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tim tuyệt vời. Đi bộ, tham gia lớp thể dục nhịp điệu hoặc đi xe đạp đều là những lựa chọn hoạt động thể chất tốt.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm để thúc đẩy chức năng miễn dịch và phục hồi.
Address:121/28 Pham Ngoc Thach, Thu Dau Mot, Binh Duong, Viet Nam
Hotline: 0941755802 Dr Thúy An