ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC CHO PHỤ NỮ
Cách chữa trị rụng tóc

ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC CHO PHỤ NỮ

ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC CHO PHỤ NỮ

Dr. Thúy An xin chia sẻ bài viết về chứng “rụng tóc nữ” và các phương pháp điều trị rụng tóc cho phụ nữ hiện nay. 

Theo Mary Gail Mercurio, MD, phó giáo sư da liễu tại Đại học Rochester, bang Rochester, N.Y.

Rất nhiều phụ nữ đang bị chứng rụng tóc hành hạ. Họ phải bị động chịu đứng những sợi tóc của mình đang rụng đi từng ngày. Một số cố gắng thay đổi kiểu tóc để che dấu đi mái tóc đang mỏng dần hoặc các khoảng trống đang nở rộng trên da đầu.

Nhưng may mắn là, nếu bạn tìm kiếm càng sớm các phương pháp chăm sóc tóc. Thì cơ hội điều trị rụng tóc càng dễ thành công.

Một sự thật là chứng rụng tóc ở phụ nữ cũng phổ biến như ở nam giới. Có đến 5% phụ nữ dưới 30 tuổi và 60% những người trên 70 tuổi bị rụng tóc, cô nói. Trong cuộc họp gần đây của Học viện Da liễu Hoa Kỳ tại Miami Beach, Fla., Mercurio đã thảo luận về các hình thức rụng tóc phổ biến ở phụ nữ và các lựa chọn điều trị rụng tóc cho phụ nữ.

Điều trị rụng tóc tại Thủ Dầu Một, Bình Dương, cách trị rụng tóc tại nhà, cách trị rụng tóc hiệu quả
Điều Trị Rụng Tóc Cho Phụ Nữ

Vậy thì, những hình thức rụng tóc phổ biến ở nữ giới là gì?

Rụng tóc kiểu nữ, thường có thành phần di truyền mạnh có thể được di truyền từ mẹ hoặc cha. Còn được gọi là rụng tóc androgenetic, loại rụng tóc này có thể bắt đầu sớm nhất là ở tuổi vị thành niên. Và nếu bạn bị càng bắt đầu sớm, thì chứng rụng tóc càng nghiêm trọng.

Hầu hết phụ nữ bị rụng tóc điển hình là không có một lọn tóc lõm hoặc điểm hói trên đỉnh da đầu như thường thấy ở nam giới. Thay vào đó, có thể nhìn thấy tóc mỏng hơn trên vầng trán. Ở nam giới và phụ nữ, tóc bị thu nhỏ vì chu kỳ tăng trưởng bị rút ngắn. Trong đó tóc ở trên đầu trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Những sợi lông lưa thưa, giống như lông cẳng tay, sẽ không đạt được chiều dài thông thường.

Dấu hiệu rụng tóc đầu tiên mà hầu hết phụ nữ nhận thấy là thường đỉnh da đầu sẽ mở rộng một phần. Hoặc tóc đuôi ngựa sẽ nhỏ hơn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC NỮ HIỆN NAY

1- Minoxidil (Rogaine):

Minoxidil (Rogaine) 5% là loại thuốc bôi duy nhất được FDA phê chuẩn cho chứng rụng tóc kiểu nữ. Việc sử dụng thuốc mỗi ngày một lần sẽ làm tóc mọc lại ở 81% phụ nữ dùng thử.

Tùy chọn nồng độ hóa học từ 2% và 5% có sẵn. Minoxidil hoạt động bằng cách kéo dài giai đoạn tăng trưởng của tóc. Cung cấp nhiều thời gian hơn cho tóc phát triển đến mật độ đầy đủ của nó.

Bạn phải kiên nhẫn. Vì kết quả điều trị đáng chú ý thường mất 03 đến 04 tháng. Và sản phẩm phải được sử dụng một lần một ngày. Minoxidil sẽ đem lại kết quả tốt hơn nếu bạn sử dụng nó sớm.

2 – Bổ sung sắt

Các bác sĩ cũng có thể kiểm tra mức độ ferritin (một loại protein cho biết số lượng tổng lượng sắt dự trữ trong cơ thể). Nghiên cứu mới cho thấy mức độ có thể thấp ở phụ nữ bị rụng tóc. Bổ sung sắt có thể giúp đỡ.

3 – Một phương pháp trị rụng tóc mới nữa là HairMax Laser Comb.

Đó là một thiết bị giống như bàn chải tóc trị liệu bằng ánh sáng đỏ làm tăng lưu thông và diễu hành sinh học tạo ra tóc. Nó chỉ được chấp thuận ở nam giới (mặc dù một số phụ nữ đang sử dụng nó) và theo kinh nghiệm của tôi, nó không tốt như minoxidil. Nhưng trong một nghiên cứu, 45% người dùng đã báo cáo sự cải thiện sau tám tuần và 90% thấy sự cải thiện sau 16 tuần.

4 – Điều chỉnh nội tiết tố

Trong một số trường hợp, một bất thường nội tiết tố, chẳng hạn như nội tiết tố nam dư thừa được gọi là androgen. Có thể là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Nếu bạn thấy kiểu rụng tóc giống của mình với kiểu rụng tóc của người đàn ông. Thì rất có thể đó là nguyên nhân do nội tiết tố không bình thường. Điều này có thể được điều trị bằng thuốc theo toa như spironolactone hoặc thuốc tránh thai.

5 – Thuốc tránh thai

Ở nam giới, finasteride (ban đầu được bán dưới dạng Proscar) được sử dụng cho rụng tóc liên quan đến androgen. Trong một nghiên cứu, 62% phụ nữ cũng uống thuốc tránh thai có chứa proestin drospirenone tổng hợp. Báo cáo là có cải thiện tình trạng rụng tóc. Vì vậy, nó có thể có hiệu quả cho rụng tóc nữ trong việc làm tăng androgen. Nhưng các nghiên cứu còn hạn chế và nó sẽ có hại cho thai nhi. Nên không sử dụng cho phụ nữ khi dự định mang thai hoặc đang mang thai.

6 – Phương pháp cấy tóc

Một lựa chọn điều trị rụng tóc cho phụ nữ khác là cấy tóc. Trong đó các nang tóc nhỏ được lấy từ một vùng da đầu được cấy vào các vùng bị ảnh hưởng. Nó có thể rất hiệu quả và tạo ra kết quả vĩnh viễn trông tự nhiên. Nhưng phương pháp này thì tốn kém. Bạn có thể phải điều trị nhiều lần.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về rụng tóc. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc. Hay bạn chưa biết lựa chọn phương pháp điều trị rụng tóc nào hiệu quả. Hãy liên hệ bác sĩ da liễu Thúy An. Để được sự tư vấn các phương pháp điều trị rụng tóc cho phụ nữ hiệu quả và thích hợp.

Phòng khám Da Liễu Uy Tín tại Bình Dương
Address:121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0941 755 802 Dr Thúy An
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan