Nơi điều trị rụng tóc tại Bình Dương – Dr.Thúy An
Cách chữa trị rụng tóc hiệu quả

Nơi điều trị rụng tóc tại Bình Dương – Dr.Thúy An

Bác sĩ da liễu Thúy An xin chia sẻ đến các bạn bài tiếp theo về chứng rụng tóc. Phương pháp chuẩn đoán và điều trị rụng tóc. 

Chuẩn đoán chứng rụng tóc

Trước khi chẩn đoán, bác sĩ da liễu có thể sẽ cho bạn kiểm tra thể chất và tìm hiểu về bệnh sử của gia đình bạn. Bác sĩ da cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện một số xét nghiệm sau:

Xét nghiệm máu: Tìm ra những bệnh lý gây nên rụng tóc.

Kiểm tra độ chắc khỏe của tóc: Bác sĩ sẽ nhẹ nhàng kéo vài chục sợi tóc để xem có bao nhiêu sợi sẽ đứt ra. Điều này giúp xác định các giai đoạn của quá trình rụng tóc.

Sinh thiết da đầu: Một vài mẫu ra đầu hay một vài sợi tóc được thu thập từ da đầu của bạn để kiểm tra chân tóc. Phương pháp này giúp tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc có phải đến từ sự nhiễm trùng hay không.

Kính hiển vi: Dụng cụ đặc biệt để kiểm tra những sợi tóc được cắt ra ở gốc của chúng. Kính hiển vi sẽ giúp phát hiện ra các rối loạn của tóc.

Nơi điều trị rụng tóc tại Bình Dương

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả cho một số loại rụng tóc. Bạn có thể sử dụng các phương pháp phục hồi mái tóc. Hoặc ít nhất là làm chậm nhất sự mỏng đi của tóc. Với một số trường hợp chẳng hạn như rụng tóc từng mảng, tóc có thể mọc lại mà không cần điều trị trong vòng một năm. Phương pháp điều trị rụng tóc bao gồm dùng thuốc, phẫu thuật để thúc đẩy mọc tóc hay làm chậm rụng tóc.

Thuốc trị rụng tóc

Chua Tri Rung Toc Tai Thu Dau Mot Binh Duong, Dau Goi Tri Rung Toc, Chua Tri Rung Toc Tai Nha

Nếu nguyên nhân rụng tóc của bạn đến từ bệnh lý sẵn có. Việc điều trị căn bệnh đó sẽ là cần thiết. Điều trị bao gồm các loại thuốc giảm viêm và ức chế hệ thống miễn dịch của bạn, chẳng hạn như Prednison. Nếu một loại thuốc nào đó đang sử dụng gây rụng tóc. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngừng sử dụng thuốc trong ít nhất ba tháng.

Những loại thuốc dùng để điều trị rụng tóc do di truyền:

Minoxidil  

Đây là một loại thuốc không kê đơn phù hợp cho nam và nữ. Nó là một chất lỏng có bọt dùng để vuốt lên tóc của bạn mỗi ngày. Thời gian đầu nó có thể khiến bạn rụng tóc và tóc mới có thể ngắn và mỏng hơn tóc trước. Cần ít nhất sáu tháng điều trị để ngăn ngừa tóc rụng thêm và kích thích sự mọc lại tóc. Bạn cũng cần sử dụng thuốc liên tục để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm kích ứng da đầu, mọc tóc không mong muốn trên vùng da liền kề của mặt hay tay.

Finasteride

Đây là một loại thuốc dạng viên được kê đơn dành cho nam giới sử dụng hàng ngày. Nhiều người dùng nói rằng sử dụng Finasteride khiến họ bị rụng tóc từ từ, và một số thì lại cho thấy sự phát triển tóc mới. Bạn cũng cần tiếp tục dùng thuốc để giữ tác dụng. Tuy nhiên Finasteride có thể không hoạt động tốt cho nam giới trên 60 tuổi.

Tác dụng phụ hiếm gặp của Finasteride bao gồm giảm ham muốn tình dục hay chức năng tình dục và tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại thuốc trị rụng tóc khác

Đối với nam giới, những loại thuốc chưa dược chất Dutasteride là một lựa chọn. Đối với phụ nữ, dược phẩm dùng trong điều trị có thể bao gồm thuốc tránh thai và Spironolactone.

Phương pháp “Cấy tóc”

Chua Tri Rung Toc Tai Thu Dau Mot Binh Duong, Dau Goi Tri Rung Toc, Chua Tri Rung Toc Tai Nha

Phẫu thuật cấy tóc có thể được sử dụng phần lớn trong tường hợp tóc rụng vĩnh viễn, và chỉ đỉnh đầu bị ảnh hưởng. Cấy tóc có thể giúp tận dụng tối đa những vùng tóc chưa rụng còn lại để đạt hiệu quả về thẩm mĩ.

Trong quá trình cấy tóc, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ lấy đi những mảng da nhỏ khỏe mạnh chứa từ một đến vài sợi tóc từ phía sau hoặc bên hai bên da đầu của bạn. Đôi khi một mảng da lớn chứa nhiều cụm tóc hơn. Sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ cấy vùng da chứa nang tóc còn sống (nang tóc khỏe) vào các phần bị rụng tóc. Một số bác sĩ khuyên nên sử dụng Minoxidil sau khi thực hiện cấy ghép để giúp giảm thiểu tối đa việc rụng tóc. Ban cũng có thể sẽ có thể cần nhiều hơn một cuộc phẫu thuật cấy tóc để có được hiệu quả như bạn muốn muốn. Dù vậy, phẫu thuật cấy tóc sẽ không hạn chế triệt để được rụng tóc do di truyền.

Phẫu thuật cấy tóc khá tốn kém và có thể gây đau đớn cho bệnh nhân. Một số rủi ro kèm theo bao gồm chảy máu và để lại sẹo.

Điều trị rụng tóc bằng liệu pháp Laser

Một thiết bị laser công suất thấp như một phương pháp điều trị rụng tóc di truyền ở nam và nữ. Một vài nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng nó giúp cải thiện mật độ tóc của người bệnh. Tuy nhiên phương pháp này vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chỉ ra tác dụng lâu dài.

Chuẩn bị gì khi có một cuộc gặp với bác sĩ da liễu?

 • Liệt kê thông tin cá nhân quan trọng bao gồm bệnh lý sẵn có. Căng thẳng lớn hoặc những thay đổi trong cuộc sống gần đây.
 • Lập danh sách tất cả các loại thuốc, vitamin và chất bổ xung mà bạn đang dùng.
 • Liệt kê các câu hỏi để hỏi bác sĩ của bạn.

Thời gian thăm khám đôi khi sẽ bị hạn chế. Vì vậy việc chuẩn bị một danh sách các câu hỏi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian trong buổi hẹn với bác sĩ da liễu của bạn. Đối với rụng tóc, một số câu hỏi cơ bản để hỏi bác sĩ của bạn bao gồm:

 • Nguyên nhân gì có thể có gây ra rụng tóc ở tôi?
 • Có những nguyên nhân có thể khác?
 • Tôi cần thực hiện những loại xét nghiệm nào?
 • Rụng tóc của tôi có phải là vĩnh viễn hay nó sẽ mọc lại?
 • Có những lưu ý nào mà tôi cần phải làm theo?

Những câu hỏi thường gặp khi điều trị rụng tóc

Bác sĩ da liễu của bạn có thể hỏi bạn một số câu hỏi để hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bạn. Và bạn cũng nên chuẩn bị chi tiết cho câu trả lời:

 • Lần đầu tiên bạn bắt đầu xuất hiện việc rụng tóc?
 • Rụng tóc của bạn diễn ra thường xuyên hay thỉnh thoảng?
 • Bạn có nhận thấy tóc bạn trở nên mọc kém, hay gãy tóc hoặc rụng tóc không?
 • Rụng tóc của bạn rụng loang lổ hay lan ra tất cả vùng đầu đầu?
 • Bạn đã gặp một vấn đề về rụng tóc tương tự trong quá khứ chưa?
 • Có ai trong gia đình ngay đối mặt với việc rụng tóc?
 • Những loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung nào bạn đang sử dụng?

Hãy liên hệ bác sĩ da liễu Thúy An. Phòng Khám Da Liễu Uy Tín tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. Để được sự tư vấn tốt nhất về phương pháp điều trị rụng tóc hiệu quả. 

Phòng khám da liễu thẩm mỹ Hà Thị Thúy An
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. TDM, BD
Hotline: 0941 755 802 Dr Thúy An
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan