You are currently viewing Phòng khám da liễu điều trị đốm đồi mồi tại Bình Dương

Phòng khám da liễu điều trị đốm đồi mồi tại Bình Dương

Đốm đồi mồi là gì?

Đốm đồi mồi là những đốm màu nâu, xám hoặc đen phẳng trên da. Chúng thường xảy ra trên các khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nó còn được gọi là đốm gan, vết sần do tuổi già, vết sần mặt trời hoặc đốm mặt trời.

Nguyên nhân gây ra các đốm đồi mồi?

Nó là kết quả của việc sản xuất dư thừa melanin hay còn gọi là sắc tố da. Các bác sĩ không phải lúc nào cũng biết tại sao các đốm đồi mồi phát triển. Lão hóa da, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc các hình thức tiếp xúc với tia cực tím (UV) khác, chẳng hạn như tắm nắng, đều là những nguyên nhân có thể xảy ra. Bạn có nhiều khả năng phát triển trên những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhất, bao gồm:

 • Mặt của bạn
 • Mu bàn tay của bạn
 • Vai của bạn
 • Lưng trên của bạn
 • Cẳng tay của bạn

Ai có nguy cơ bị đốm đồi mồi?

Mọi người ở mọi lứa tuổi, giới tính hoặc chủng tộc đều có thể phát triển các đốm đồi mồi. Tuy nhiên, các nó phổ biến hơn ở những người có một số yếu tố nguy cơ. Bao gồm:

 • Lớn hơn 40 tuổi
 • Có làn da trắng
 • Có tiền sử thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Các triệu chứng của các đốm đồi mồi là gì?

Các đốm đồi mồi có màu từ nâu nhạt đến đen. Các đốm có kết cấu giống như phần còn lại của da và thường xuất hiện ở những vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chúng không gây ra bất kỳ đau đớn nào.

đốm đồi mồi

Các đốm đồi mồi được điều trị như thế nào?

Các đốm đồi mồi không nguy hiểm và không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Điều trị là không cần thiết, nhưng một số người muốn loại bỏ các nó vì sự xuất hiện của chúng.

Thuốc kê đơn

Bác sĩ da liễu có thể kê đơn các loại kem tẩy trắng để làm mờ dần các đốm đồi mồi. Chúng thường chứa hydroquinone, có hoặc không có retinoid như tretinoin. Kem tẩy trắng thường mất vài tháng để làm mờ nó.

Kem tẩy trắng và tretinoin làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với tác hại của tia UV. Bạn sẽ cần bôi kem chống nắng mọi lúc trong quá trình điều trị và tiếp tục bôi kem chống nắng, ngay cả trong những ngày nhiều mây, sau khi các nốt mụn mờ dần.

Thủ tục y tế

Có một số thủ thuật y tế có thể loại bỏ hoặc làm giảm các đốm đồi mồi. Mỗi quy trình y tế đều có nguy cơ tác dụng phụ và biến chứng. Hãy hỏi bác sĩ da liễu, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyên gia chăm sóc da về phương pháp điều trị phù hợp nhất cho làn da của bạn.

Các thủ tục y tế bao gồm:

 • Điều trị bằng ánh sáng xung cường độ cao , phát ra một loạt sóng ánh sáng đi qua da và nhắm mục tiêu vào hắc tố để phá hủy hoặc phá vỡ các đốm
 • Lột da bằng hóa chất , loại bỏ lớp bên ngoài của da để da mới có thể phát triển ở vị trí của nó
 • mài da , làm mịn các lớp bên ngoài của da để da mới có thể phát triển ở vị trí của nó
 • phẫu thuật lạnh, đóng băng các đốm đồi mồi riêng lẻ bằng nitơ lỏng

Luôn thoa kem chống nắng sau khi điều trị để bảo vệ làn da đang lành của bạn khỏi tác hại của tia UV và ngăn ngừa sự tái phát của các nốt mụn.

Điều trị tại nhà

Có nhiều loại kem không kê đơn được bán trên thị trường để loại bỏ các đốm đồi mồi. Tuy nhiên, những loại kem này không mạnh như kem kê đơn. Chúng có thể loại bỏ sắc tố da dư thừa của bạn một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn sử dụng kem không kê đơn, hãy chọn loại có chứa hydroquinone, deoxyarbutin, axit glycolic, axit alpha hydroxy hoặc axit kojic.

Mỹ phẩm không loại bỏ các đốm đồi mồi. Thay vào đó, họ che chúng đi. Hãy hỏi bác sĩ da liễu, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hoặc nhân viên bán hàng tại quầy trang điểm để giới thiệu các nhãn hiệu có thể che đi hiệu quả.

Ngăn ngừa các đốm đồi mồi

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn ngừa, nhưng có một số cách bạn có thể giảm cơ hội phát triển chúng:

 • Tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, khi tia nắng mặt trời có cường độ mạnh nhất.
 • Thoa kem chống nắng mỗi ngày. Nó phải có chỉ số bảo vệ chống nắng (SPF) ít nhất là 30 và có khả năng bảo vệ cả tia UVA và UVB.
 • Bôi kem chống nắng trước khi ra nắng ít nhất 30 phút. Bôi lại sau mỗi hai giờ và thường xuyên hơn nếu bơi lội hoặc đổ mồ hôi.
 • Mặc quần áo bảo hộ lao động như mũ, quần dài và áo sơ mi dài tay. Những chất này giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV. Để được bảo vệ tốt nhất, hãy mặc quần áo ngăn tia UV có hệ số chống tia cực tím (UPF) ít nhất là 40.

Đốm đồi mồi là những thay đổi vô hại trên da và không gây đau. Trong những trường hợp hiếm hoi, nó có thể làm cho bệnh ung thư da khó chẩn đoán hơn. Sự xuất hiện của các đốm đồi mồi có thể gây ra đau khổ về cảm xúc cho một số người. Bạn thường có thể loại bỏ hoặc giảm bớt chúng bằng cách điều trị. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc bác sĩ da liễu về các lựa chọn điều trị tốt nhất cho bạn.

Phòng khám da liễu thẩm mỹ Hà Thị Thúy An
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, TP. TDM, BD
Hotline: 0941 755 802 Dr Thúy An
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan