You are currently viewing Nơi khám điều trị mụn cóc sinh dục (HPV) tại Bình Dương

Nơi khám điều trị mụn cóc sinh dục (HPV) tại Bình Dương

Mụn cóc sinh dục là sự phát triển mềm xuất hiện trên bộ phận sinh dục. Chúng có thể gây đau, khó chịu và ngứa. Nhiễm trùng HPV đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ vì một số loại HPV cũng có thể gây ung thư cổ tử cung và âm hộ. Điều trị là chìa khóa trong việc kiểm soát nhiễm trùng này. Mụn rộp sinh dục là gi?

Mụn cóc sinh dục (HPV) được truyền qua sinh hoạt tình dục. Đó là quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn. Bạn có thể không biết mình bị mụn cóc trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi bị nhiễm trùng.

Mụn cóc sinh dục không phải lúc nào cũng nhìn thấy được bằng mắt thường. Chúng có thể rất nhỏ và giống màu da hoặc hơi tối hơn. Có thể cảm thấy trơn tru hoặc hơi mấp mô khi chạm vào. Chúng có thể xảy ra như một cụm mụn cóc, hoặc chỉ một mụn cóc bình thương.

Mụn cóc sinh dục cũng có thể xuất hiện trên môi, miệng, lưỡi hoặc cổ họng của người đã có quan hệ tình dục bằng miệng với người bị nhiễm virus.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới xuất hiện

 • Dương vật
 • Bìu
 • Háng
 • Đùi
 • Bên trong hoặc xung quanh hậu môn

Đối với nữ, những mụn cóc này có thể xuất hiện

 • Bbên trong âm đạo hoặc hậu môn
 • Bên ngoài âm đạo hoặc hậu môn
 • Trên cổ tử cung

Nếu mụn cóc sinh dục lan rộng hoặc trở nên to ra, tình trạng có thể khó chịu hoặc thậm chí đau đớn. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy mụn cóc sinh dục, chúng vẫn có thể gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như:

 • Dịch âm đạo
 • Ngứa
 • Chảy máu
 • Đốt

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục (HPV)?

Hầu hết các trường hợp mụn cóc sinh dục là do HPV. Có 30 đến 40 chủng HPV đặc biệt ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, nhưng chỉ một vài trong số các chủng này gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

Virus HPV có khả năng lây truyền cao qua tiếp xúc da kề da, đó là lý do tại sao nó được coi là STI.

Trên thực tế, HPV rất phổ biến đến nỗi  hầu hết những người hoạt động tình dục có thường mắc phải ở một số điểm.

Tuy nhiên, virus không phải lúc nào cũng dẫn đến các biến chứng như mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Cũng có những trường hợp, virus tự biến mất mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Mụn cóc sinh dục (HPV) được gây ra bởi HPV khác với các mụn cóc thông thường. Một mụn không thể lây lan từ tay của một ai đó để bộ phận sinh dục, và ngược lại.

Nhiễm trùng HPV là nguyên nhân chính gây ung thư ở cổ tử cung. Nó cũng có thể dẫn đến những thay đổi tiền ung thư đối với các tế bào của cổ tử cung, được gọi là loạn sản.

Các loại HPV khác cũng có thể gây ung thư âm hộ, đó là cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ. Chúng cũng có thể gây ung thư dương vật và hậu môn.

Nơi khám điều trị mụn cóc sinh dục (HPV) tại Bình Dương

Chuẩn đoán mụn cóc sinh dục (HPV) tại Bình Dương

Để chẩn đoán tình trạng này, bác sĩ sẽ đặt câu hỏi về sức khỏe và lịch sử tình dục của bạn. Điều này bao gồm các triệu chứng bạn đã trải qua. Liệu bạn có quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng, không có bao cao su?

Bác sĩ cũng sẽ thực hiện kiểm tra thể chất cho bất kỳ khu vực nào mà bạn nghi ngờ mụn cóc có thể xảy ra. Bạn cũng có thể đi cùng bạn tình để gặp bác sĩ.

Điều trị mụn cóc sinh dục (HPV) tại Bình Dương

Mặc dù mụn cóc sinh dục có thể nhìn thấy thường biến mất theo thời gian, nhưng chính HPV có thể tồn tại trong các tế bào da của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể có một vài đợt bùng phát trong suốt cuộc đời.

Vì vậy, việc quản lý các triệu chứng rất quan trọng nếu bạn muốn tránh truyền virut cho người khác. Điều đó nói rằng, mụn cóc sinh dục có thể được truyền cho người khác. Ngay cả khi không có mụn cóc rõ ràng hoặc các triệu chứng khác.

Bạn có thể muốn điều trị mụn cóc sinh dục để giảm các triệu chứng đau hoặc để giảm thiểu sự xuất hiện của chúng. Tuy nhiên, bạn không nên điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục bằng các loại thuốc tự ý mua ngoài cửa hàng được.

Nếu mụn cóc nhìn thấy không biến mất theo thời gian, bạn có thể cần phẫu thuật nhỏ để loại bỏ chúng. Bác sĩ cũng có thể loại bỏ mụn cóc thông qua các thủ tục sau:

 • Đốt điện
 • Phẫu thuật lạnh, hoặc mụn cóc đóng băng
 • Phương pháp điều trị bằng laser
 • Cắt bỏ mụn cóc
 • tiêm thuốc interferon

Liên hệ với phòng khám nam khoa – tiết niệu Dương Thế Anh

Mụn cóc sinh dục là một biến chứng của nhiễm trùng HPV phổ biến và có thể điều trị được tại phòng khám nam khoa Bình Dương. Chúng có thể biến mất theo thời gian, nhưng điều trị là điều cần thiết trong việc ngăn ngừa sự quay trở lại và các biến chứng có thể xảy ra.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị mụn cóc sinh dục, hãy liên hệ với phòng khám bác sĩ Dương Thế Anh. Bác sĩ có thể xác định xem bạn có mụn cóc hay không và lựa chọn điều trị tốt nhất của bạn là gì.

Ngoài ra, điều quan trọng là nói chuyện với bạn tình của bạn. Điều này nghe có vẻ khó khăn, nhưng cởi mở về tình trạng của bạn có thể giúp bạn bảo vệ bạn tình khỏi bị nhiễm trùng HPV và mụn cóc sinh dục.

Mọi chi tiết cần tư vấn hoặc đặt lịch khám hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Phòng khám Ngoại niệu nam khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0913 556 115 Dr. Dương Thế Anh
Fanpage: https://www.facebook.com/bsduongtheanh/