You are currently viewing Nơi trị mụn rộp sinh dục (STD) tại Bình Dương

Nơi trị mụn rộp sinh dục (STD) tại Bình Dương

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục (STD)

Hai loại virut herpes simplex gây ra mụn rộp sinh dục: HSV-1 (thường gây loét lạnh ) và HSV-2 (thường gây ra mụn rộp sinh dục).

Các virus xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua màng nhầy của bạn. Màng nhầy của bạn là các lớp mô mỏng lót các khe hở trên cơ thể bạn. Chúng có thể được tìm thấy trong mũi, miệng và bộ phận sinh dục của bạn.

Một khi virus ở trong cơ thể bạn, chúng sẽ tự kết hợp vào các tế bào của bạn và sau đó ở lại trong các tế bào thần kinh của khung chậu. Virus có xu hướng nhân lên hoặc thích nghi với môi trường của chúng rất dễ dàng, điều này khiến việc điều trị chúng trở nên khó khăn.

HSV-1 hoặc HSV-2 có thể được tìm thấy trong chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh, bao gồm:

 • Nước bọt
 • Tinh dịch
 • Dịch tiết âm đạo

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục (STD)

Sự xuất hiện của mụn nước được gọi là một ổ dịch. Sự bùng phát đầu tiên của bạn sẽ xuất hiện sớm nhất là hai ngày sau khi bạn nhiễm virut, hoặc muộn nhất là 30 ngày sau đó.

Các triệu chứng chung cho nam giới bao gồm mụn nước ở dương vật, bìu hoặc mông (gần hoặc xung quanh hậu môn).

Các triệu chứng chung cho nữ bao gồm mụn nước xung quanh hoặc gần âm đạo, hậu môn và mông.

Nơi trị mụn rộp sinh dục (STD) tại Bình Dương

Các triệu chứng chung cho cả nam và nữ bao gồm

 • Mụn nước có thể xuất hiện trong miệng và trên môi, mặt và bất cứ nơi nào khác tiếp xúc với các khu vực bị nhiễm bệnh.
 • Các nơi nhiễm bệnh thường bắt đầu ngứa, hoặc ngứa ran, trước khi xuất hiện thực sự của mụn nước.
 • Các mụn nước có thể bị loét (vết loét mở) và chảy dịch.
 • Một lớp vỏ có thể xuất hiện trên vết loét trong vòng một tuần sau khi bùng phát.
 • Các tuyến bạch huyết của bạn có thể bị sưng. Các tuyến bạch huyết chống nhiễm trùng và viêm trong cơ thể.
 • Bạn có thể bị đau đầu, đau nhức cơ thể và sốt.

Các triệu chứng chung cho em bé sinh ra với mụn rộp (nhận được qua sinh nở âm đạo) có thể bao gồm loét trên mặt, cơ thể và bộ phận sinh dục. Em bé sinh ra với mụn rộp sinh dục có thể phát triển các biến chứng rất nghiêm trọng:

 • Tổn thương não
 • Tử vong

Điều rất quan trọng là bạn nói với bác sĩ của bạn rằng bạn bị mụn rộp sinh dục nếu bạn đang mang thai. Họ sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn vi rút lây truyền sang em bé của bạn trong khi sinh. Với một phương pháp có khả năng là em bé của bạn sẽ được sinh qua đẻ mổ thay vì sinh thường qua đường âm đạo.

Chẩn đoán điều trị mụn rộp sinh dục (STD) tại Bình Dương

Bác sĩ Thế Anh có thể chẩn đoán nhiễm herpes bằng cách kiểm tra trực quan các vết loét herpes. Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng cần thiết, bác sĩ của bạn có thể xác nhận chẩn đoán của họ thông qua các xét nghiệm.

Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán virus Herpes simplex trước khi bạn trải qua một đợt bùng phát. Đặt lịch hẹn với phòng khám ngay nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tiếp xúc với mụn rộp sinh dục, ngay cả khi bạn chưa gặp bất kỳ triệu chứng nào.

Mụn rộp sinh dục có thể được điều trị như thế nào?

Điều trị có thể làm giảm sự bùng phát, nhưng nó không thể chữa khỏi cho bạn các loại virus herpes simplex.

Thuốc

Thuốc kháng virus có thể giúp tăng tốc thời gian chữa lành vết loét của bạn và giảm đau. Thuốc có thể được thực hiện tại các dấu hiệu đầu tiên của bệnh để giảm các triệu chứng. Những người bị dịch cũng có thể được kê đơn thuốc để giảm khả năng họ sẽ bùng phát trong tương lai.

Chăm sóc tại nhà

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ khi tắm hoặc tắm trong nước ấm. Giữ cho trang nơi bị nhiễm sạch và khô. Mặc quần áo cotton rộng để giữ cho khu vực thoải mái.

Bạn cần làm gì nếu đang mang thai và tôi bị mụn rộp sinh dục?

Việc lo lắng về sức khỏe của em bé là điều bình thường khi bạn có bất kỳ loại STD nào. Mụn rộp sinh dục có thể lây sang em bé nếu bạn có bệnh khi đang mang thai. Điều quan trọng là nói với bác sĩ của bạn rằng bạn bị mụn rộp sinh dục ngay khi bạn biết bạn đang mang thai.

Bác sĩ sẽ thảo luận về những gì mong đợi trước, trong và sau khi bạn sinh em bé. Bác sĩ sẽ kê toa các phương pháp điều trị an toàn khi mang thai để đảm bảo sinh nở khỏe mạnh. Họ cũng có thể lựa chọn sinh con qua đường mổ.

Liên hệ đặt lịch ngay với phòng khám nếu bạn nghi ngờ mình bị mụn rộp sinh dục hoặc các vấn đề khác liên quan đến bệnh tình dục như: Lậu, sùi mào gà, mụn cóc sinh dục,…

Phòng khám Ngoại niệu nam khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, TP. TDM, BD
Hotline: 0913 556 115 Dr. Dương Thế Anh
Fanpage: https://www.facebook.com/bsduongtheanh/