Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới
Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Dr. Thúy An xin chia sẻ các bạn về những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho các anh, các chú đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc.

Bạn cảm thấy rằng tóc mình đang rụng nhiều hơn bình thường?. Bạn có nhận thấy đường chân tóc của bạn thoái hóa (thuật ngữ suy thoái bitemporal). Hoặc tóc trên thái dương đang mỏng hơn? Hay là xoáy trên đỉnh đầu của bạn đang mở rộng ra. Hoặc bạn đã nhận thấy tóc của bạn thường mỏng hơn trên da đầu. Đây là tất cả các dấu hiệu của chứng hói đầu kiểu nam, rụng tóc androgenetic. (Rụng tóc androgenetic là một dạng rụng tóc phổ biến ở cả nam và nữ). Vậy thì nguyên nhân rụng tóc ở nam giới là gì?

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới?

Tri rung toc Thu Dau Mot Binh Duong, Tri rung toc tai nha, thuoc tri rung toc, dau goi chong rung toc
Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Hầu hết nam giới bị rụng tóc là kết quả tự nhiên của việc thay đổi nồng độ hormone xảy ra sau này trong cuộc sống. Nhưng những người đàn ông trẻ tuổi có thể gặp các kiểu rụng tóc tương từ sớm. Chẳng hạn như ở độ tuổi 30, có thể đáng báo động. Chúng tôi khuyến khích đàn ông chữa trị ngay việc rụng tóc để bảo vệ mái tóc họ vốn có. Vào thời điểm bạn nhận thấy tóc mỏng bằng mắt thường, bạn đã mất khoảng 50% tóc.

Tùy thuộc vào độ tuổi và chủng tộc. Khoảng 40% tất cả đàn ông có thể bị rụng tóc ở tuổi 35. Mặc dù rụng tóc là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Nhiều người đàn ông tự ý thức về mái tóc mỏng của mình và tự tin và thậm chí trầm cảm. May mắn thay, nhiều lựa chọn điều trị đã được chứng minh thành công với tỷ lệ hài lòng cao.

Một hóa chất được gọi là DHT (dihydrotestosterone) phá vỡ nội tiết tố nam testosterone. Khiến các nang tóc riêng lẻ co lại. Theo thời gian, các nang tóc mất khả năng tái tạo tóc mới.

Trước khi rụng tóc có thể được giải quyết, nguyên nhân phải được xác định. Những lý do phổ biến nhất khiến đàn ông rụng tóc bao gồm:

Do di truyền

Hói đầu kiểu nam được di truyền qua cả hai bên nội và ngoại. Bạn có thể nghĩ rằng không có hy vọng chống lại gen của bạn. Nhưng nhiều người đàn ông đã nhìn thấy thành công lớn với cấy ghép tóc và thuốc tóc theo toa được gọi là Propecia.

Áp lực stress

Trái với suy nghĩ phổ biến, stress là nguyên nhân ít phổ biến nhất khiến tóc mỏng. Về mặt y học gọi là telogen effluvium, loại rụng tóc này là đột ngột, tạm thời và khuếch tán khắp da đầu. Nó không hình thành những đường chân tóc hoặc hói hai bên. Tóc của bạn sẽ mọc trở lại một khi các chất gây căng thẳng được loại bỏ khỏi cuộc sống của bạn. Nếu bạn có thể loại bỏ nguyên nhân gây căng thẳng, hãy thử tập thể dục hàng ngày hoặc đăng ký trị liệu tâm lý, hành vi. Bạn sẽ thấy tóc của bạn trở lại độ dày bình thường sau khoảng sáu tháng.

Lối sống

Lối sống không lành mạnh là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới phổ biến. Vì vậy, nếu mái tóc mỏng của bạn là kết quả của một nền tảng sức khỏe kém. Bạn thực sự gặp phải tình trạng rụng tóc, đây là vấn đề tạm thời và dễ giải quyết hơn là rụng tóc. Tóc của bạn cần chất dinh dưỡng để duy trì một vẻ ngoài khỏe mạnh, quyến rũ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được nhu cầu hàng ngày về sắt, protein, kẽm và biotin. Duy trì lối sống cân bằng, lành mạnh và nếu có thể, hãy bỏ hút thuốc.

Tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân rụng tóc ở nam giới hoàn toàn tự nhiên. Đàn ông nên mong đợi một số rụng tóc trong quá trình lão hóa tự nhiên. Theo thời gian, nang tóc da đầu co lại và tóc mọc ngắn và mịn hơn cho đến khi nang hoàn toàn ngừng tạo ra những sợi tóc mới. Mặc dù một số người đàn ông hài lòng với những kết quả của những năm tháng phát triển tự nhiên của họ. Những người khác tìm kiếm một giải pháp để ngăn ngừa rụng tóc liên tục. Thuốc kê toa, kem dưỡng tóc có chứa Minoxidil. Hoặc cấy tóc là những lựa chọn phục hồi tóc để giải quyết quá trình lão hóa tự nhiên này.

Kiểu tóc

Ngay cả đối với đàn ông, những kiểu tóc nghiêm trọng như búi tóc nam, tóc búi, tết ​​chặt và các sản phẩm tóc thô có thể gây ra tóc mỏng. Để phục hồi mái tóc của bạn về độ dày tự nhiên. Hãy nhẹ nhàng trong khi tạo kiểu. Không nên kéo hoặc làm hỏng chân tóc, sử dụng dầu gội và dầu xả y tế, và tránh nhuộm tóc quá thường xuyên.

Vẩy nến

Bệnh vẩy nến cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới. Bệnh vẩy nến là một rối loạn da di truyền thường ảnh hưởng đến da đầu. Nguyên nhân là do hệ thống miễn dịch vô tình tấn công các tế bào của chính bệnh nhân. Bệnh vẩy nến để lại vảy trắng tương tự như gàu trên da đầu và thường góp phần vào việc rụng tóc tạm thời. Trong trường hợp này, dầu gội y tế là phương pháp điều trị hiệu quả nhất để phục hồi tóc rụng.

Chua Tri Rung Toc Tai Thu Dau Mot Binh Duong, Dau Goi Tri Rung Toc, Chua Tri Rung Toc Tai Nha
Cách chữa trị rụng tóc hiệu quả

KẾT LUẬN:

Vì vậy, trước khi tìm phương pháp điều trị rụng tóc thích hợp và hiệu quả cho bản thân. Bạn cần được sự tư vấn từ bác sĩ da liễu của bạn. Hãy liên hệ bác sĩ da liễu Thúy An (Phòng Khám Da Liễu tại Thủ Dầu Một, Bình Dương – Nơi điều trị rụng tóc hiệu quả và uy tín).

Phòng khám Da Liễu Uy Tín tại Bình Dương
Address:121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0941 755 802 Dr Thúy An
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan