5 vấn đề sức khỏe mà đàn ông lo lắng và cách phòng ngừa
sức khỏe

5 vấn đề sức khỏe mà đàn ông lo lắng và cách phòng ngừa

Có một số tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến nam giới – chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt và testosterone thấp – và một số ít ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữ giới.

Trong số những vấn đề mà đàn ông thường lo lắng ở tuổi trung niên và già. Chúng tôi nhận thấy có 5 vấn đề sức khỏe ở nam giới được quan tâm nhiều nhất.

Vấn đề tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù nó phát triển chậm và không có khả năng giết chết bạn.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thể khác nhau. Tùy theo từng cơ sở y tế mà sẽ có phương pháp khác nhau. Nó phát triển khá chậm và không gây nguy hiểm đến tính mạng nên bạn đừng quá lo lắng.

Bạn có thể làm gì

Có một số xét nghiệm sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khuyên rằng một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là xét nghiệm máu thường xuyên để tìm kháng nguyên dành riêng cho tuyến tiền liệt bắt đầu khi bước sang tuổi 40.

Xét nghiệm này có thể cung cấp sự phát hiện sớm cần thiết để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt trở nên đe dọa tính mạng.

Nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, hoặc một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ của bệnh, hãy liên hệ với bác sĩ Thế Anh về các biện pháp phòng tránh và điều trị.

Viêm khớp và các vấn đề về khớp

Khi bạn bị viêm khớp, khả năng di chuyển sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Đối với chất lượng cuộc sống, bạn cần phải lo lắng về bệnh viêm khớp ở tay, hoặc thổi vào vai và đầu gối.

Những vấn đề này liên quan đến những người đàn ông muốn duy trì khả năng vận động và độc lập – và đặc biệt là những người là vận động viên hoặc có lối sống rất năng động.

Trớ trêu thay, một số nỗ lực thể thao cực đoan mà một số người đàn ông theo đuổi khi còn trẻ góp phần gây viêm khớp sau này. Những người đàn ông làm việc bằng tay hoặc cơ thể của họ cũng có thể nhận thấy rủi ro đối với cơ thể của họ trong nhiều thập kỷ trước khi họ đến tuổi nghỉ hưu.

Bạn có thể làm gì

Mặc dù một số suy thoái khớp liên quan đến tuổi là không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể làm rất nhiều để cải thiện sức khỏe khớp thông qua lối sống và chế độ ăn uống.

Đi khám bác sĩ về đau khớp sớm và thường xuyên để bạn có thể bắt đầu điều trị trước khi tình trạng trở thành mãn tính.

Bạn cũng có thể muốn xem xét giảm bớt để tập thể dục thường xuyên, vừa phải khi bạn đến tuổi 40. Điều này tốt cho khớp của bạn hơn một số hoạt động nghiêm ngặt hơn mà bạn có thể quen thuộc.

Chức năng tình dục

Bạn nhận thấy xu hướng tình dục của mình không giống như trước đây.

Không phải thứ gì đó đàn ông ở tuổi tôi thực sự lo lắng về việc mà là testosterone.

Bạn có thể chi nhiều tiền hơn để điều trị rối loạn cương dương hơn bất kỳ vấn đề nào khác, mặc dù thực tế đó không phải là một tình trạng đe dọa tính mạng.

Nhiều người đàn ông thích tình dục và muốn tiếp tục duy trì nó càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, mất testosterone liên quan đến tuổi là một phần tự nhiên của việc già đi, nó có thể làm giảm không chỉ ham muốn tình dục, mà còn là động lực và hạnh phúc nói chung.

Bạn có thể làm gì

Bạn có thể bắt đầu chiến đấu với việc mất testosterone bằng cách tăng cường mà không cần dùng thuốc. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn – chẳng hạn như ăn thực phẩm giàu protein và kẽm – có thể giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều testosterone hơn bằng cách cung cấp các khối xây dựng cơ bản.

Thay đổi lối sống cũng có thể giúp ích, đặc biệt là tập thể dục nhiều hơn, dành thời gian ngoài trời và nỗ lực giảm căng thẳng.

Nếu bạn lo lắng về mức độ testosterone của mình, hãy đi khám bác sĩ.

Sa sút trí tuệ và rối loạn nhận thức liên quan

Nỗi sợ lớn nhất của đa số người lớn tuổi là chứng mất trí và mất nhận thức tạm thời.

Đối với nhiều người đàn ông, mất chức năng nhận thức là đáng sợ. Họ thường phát triển mối lo ngại này bằng cách nhìn thấy những người lớn tuổi của mình, hoặc cha mẹ của những người bạn thân. Sống chung với chứng mất trí nhớ, đột quỵ, bệnh Alzheimer hoặc các vấn đề khác gây mất trí nhớ hoặc nhận thức.

Bạn có thể làm gì

Các cơ chế của những vấn đề này chưa được hiểu rõ – ngoại trừ đột quỵ – nhưng nghiên cứu cho thấy rằng người dùng sử dụng nó hoặc mất nó Nguyên tắc áp dụng cho chức năng não.

Bạn có thể giữ cho tâm trí của bạn hoạt động bằng cách chơi trò chơi, câu đố làm việc và vẫn kết nối xã hội. Nó giữ cho các con đường của hệ thống thần kinh của bạn chạy trơn tru hơn trong nhiều năm.

Sức khỏe tuần hoàn

Nói chung, đó là huyết áp mà chúng ta thường nhắc đến.

“Huyết áp. Của tôi tự nhiên rất cao.

Tôi lo lắng về cơn đau tim và huyết áp”.

Ở người lớn tuổi hoặc thậm chí trung niên, vấn đề về huyết áp là không tránh khỏi. Nó liên quan đến chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt của bạn. Huyết áp rất nguy hiểm đến tính mạng, bạn nên quan tâm đến nó nhiều hơn.

Bạn có thể làm gì

Hai điều có thể giúp cải thiện sức khỏe tuần hoàn của bạn: tập thể dục tim mạch thường xuyên và theo dõi thường xuyên.

Điều này có nghĩa là đi khám bác sĩ hàng năm để kiểm tra cholesterol, huyết áp và các dấu hiệu quan trọng khác và so với bài đọc trước của bạn. Nó cũng bao gồm nhận được 3 đến 4 bài tập tim mạch vừa phải mỗi tuần, mỗi bài 20 đến 40 phút.

Tuổi và gen

Ngoài 5 mối quan tâm về sức khỏe cụ thể đó, rất nhiều người đàn ông lo lắng về 2 điều ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của họ nhưng họ không thể làm bất cứ điều gì về: tuổi tác và di truyền.

Tuổi tác và di truyền dường như có rất nhiều trong suy nghĩ của đàn ông, bởi vì họ không thể làm gì khác. Đối mặt với cách tiếp cận không thể bỏ qua của tương lai và các di sản từ quá khứ không thể thay đổi đàn ông có thể lo lắng về những điều như vậy.

Tin xấu là bạn đúng. Bạn không thể ngừng lão hóa và bạn không thể thay đổi gen của mình.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bất lực trước một trong những thế lực đó.

Nếu bạn sống một lối sống lành mạnh, đặc biệt là một mục tiêu nhằm tránh một số sai lầm mà người lớn tuổi của bạn mắc phải với sức khỏe của họ, bạn có thể vượt qua nhiều thử thách cố hữu về tuổi tác và di truyền.

Bạn không thể sống mãi mãi, nhưng bạn có thể tận hưởng tốt hơn thời gian bạn có.

Phòng khám Ngoại niệu nam khoa Bs Dương Thế Anh TDM BD
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0913 556 115 Dr. Dương Thế Anh
Fanpage: https://www.facebook.com/bsduongtheanh/