Triệu chứng của STDs ở nam giới

Có thể mắc STD mà không phát triển các triệu chứng. Nhưng một số STD gây ra các triệu chứng rõ ràng. Ở nam giới, các triệu chứng phổ biến bao gồm:

  • Đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục hoặc đi tiểu
  • Lở loét, va đập, hoặc phát ban trên hoặc xung quanh dương vật, tinh hoàn, hậu môn, mông, đùi hoặc miệng
  • Chảy máu bất thường hoặc chảy máu từ dương vật
  • Tinh hoàn đau hoặc sưng

Triệu chứng của STDs ở phụ nữ

Trong nhiều trường hợp, STD không gây ra các triệu chứng đáng chú ý. Khi họ làm, các triệu chứng STD phổ biến ở phụ nữ bao gồm:

  • Đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục hoặc đi tiểu
  • Lở loét, va đập, hoặc phát ban trên hoặc xung quanh âm đạo, hậu môn, mông, đùi hoặc miệng
  • Tiết dịch bất thường hoặc chảy máu từ âm đạo
  • Ngứa trong hoặc xung quanh âm đạo

Các triệu chứng cụ thể có thể thay đổi từ một STD khác. Dưới đây là thông tin thêm về các triệu chứng của STDs ở phụ nữ.

Phòng chống và trị bệnh tình dục (STDs)

Tránh tiếp xúc tình dục là cách duy nhất để tránh STDs. Nhưng nếu bạn có quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng, có nhiều cách để làm cho nó an toàn hơn.

Khi được sử dụng đúng cách, bao cao su cung cấp sự bảo vệ hiệu quả chống lại nhiều STD. Để bảo vệ tối ưu, điều quan trọng là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng.

Bao cao su thường có hiệu quả trong việc ngăn ngừa STD lây lan qua chất lỏng, chẳng hạn như tinh dịch hoặc máu. Nhưng chúng không thể bảo vệ hoàn toàn khỏi STD lây lan từ da sang da. Nếu bao cao su của bạn không bao phủ vùng da bị nhiễm bệnh, bạn vẫn có thể mắc STD hoặc chuyển nó cho bạn tình.

Bao cao su có thể giúp bảo vệ chống lại không chỉ STD, mà cả mang thai ngoài ý muốn.

Nơi điều trị bệnh tình dục tại Bình Dương uy tín

Nếu bạn xét nghiệm dương tính với STD, điều quan trọng là phải điều trị càng sớm càng tốt. Trong một số ít trường hợp, STD không được điều trị thậm chí có thể gây tử vong.

May mắn thay, hầu hết các STD đều có khả năng điều trị cao. Trong một số trường hợp, chúng có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Trong các trường hợp khác, điều trị sớm và hiệu quả có thể giúp giảm triệu chứng, giảm nguy cơ biến chứng và bảo vệ bạn tình.

Đến với phòng khám ngoại tiết niệu & nam khoa bác sĩ Dương Thế Anh tại Bình Dương bạn sẽ được tư vấn và điều trị một cách tốt nhất. Phòng khám chuyên điều trị các bệnh tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản , phì đại tiền liệt tuyến,…) và nam khoa ( lậu, sùi mào gà, mụn rộp…). Đặt lịch khám tại đây để được khám ngay khi đến.

Phòng khám Ngoại niệu nam khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
Address:121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0913 556 115 Dr. Dương Thế Anh
Fanpage: https://www.facebook.com/bsduongtheanh/