Nơi điều trị mụn bằng ánh sáng xanh tại Bình Dương
trị mụn bằng ánh sáng xanh

Nơi điều trị mụn bằng ánh sáng xanh tại Bình Dương

Trị mụn bằng ánh sáng xanh là gì?

Trị mụn bằng ánh sáng xanh là một trong những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực y tế khi nói đến điều trị mụn. Đã có một số nghiên cứu về liệu pháp trị mụn bằng ánh sáng xanh. Gần như tất cả chúng đều đi đến kết luận rằng hình thức điều trị mới này khá hiệu quả. Những phát hiện này là tin tốt tự nhiên cho nhiều bệnh nhân bị mụn mà các phương pháp điều trị và điều trị thông thường không thực sự có lợi.

Vùng da bị ảnh hưởng tiếp xúc với ánh sáng màu xanh cường độ cao có bước sóng 405-420nm sau khi sử dụng chất cảm quang.

Bệnh nhân được tiếp xúc với đèn ánh sáng màu xanh trong 15 đến 20 phút, thường là hai tuần một lần. Thông thường, sau khi điều trị bằng ánh sáng xanh, ánh sáng đỏ cũng được áp dụng. Ánh sáng đỏ được thấy để kích hoạt ATP trong tế bào da và cải thiện phản ứng điều trị. Ánh sáng màu xanh cũng không gây sạm da hoặc bỏng da.

Thông tin nhanh

Liệu pháp ánh sáng xanh nhìn thấy được sử dụng để điều trị các đợt bùng phát mụn nhẹ đến trung bình. Liệu pháp ánh sáng xanh và liệu pháp ánh sáng đỏ là cả hai loại trị liệu bằng ánh sáng.

Sự an toàn:

Quang trị liệu là an toàn cho gần như bất cứ ai, và tác dụng phụ là nhẹ.

Tiện:

Loại trị liệu này khá dễ tiếp cận và có thể được quản lý tại văn phòng bác sĩ da liễu. Ngoài ra còn có các sản phẩm có sẵn để làm điều trị này tại nhà.

Giá cả:

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và vùng bị mụn nên giá tiền điều trị cũng khác nhau. Còn tùy thuộc vào bao nhiêu lộ trình điều trị. Bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ.

Hiệu quả:

Trị mụn bằng ánh sáng xanh có hiệu quả rõ rệt để điều trị các tổn thương do mụn trứng cá, đặc biệt là mụn trứng cá do viêm hoặc vi khuẩn. Liệu pháp quang học được hỗ trợ bởi nghiên cứu quan trọng như một công cụ quản lý mụn trứng cá.

Bạn có thể trị mụn bằng ánh sáng xanh ở đâu?

Bạn có thể đến bất kỳ Spa nào để điều trị, tuy nhiên phải tốn một khoảng tiền khá lớn cho các nơi đó. Vậy nếu bạn không thể chi quá nhiều tiền hoặc thấy nó không cần thiết, có thể tìm phòng khám da liễu để điều trị chuyên sâu hơn.

Đến với phòng khá da liễu Dr.Thúy An bạn sẽ được điều trị bằng liệu pháp ánh sáng xanh hoàn toàn tự nhiên, không đau và an toàn. Tác dụng của nó là kích thích quá trình tái tạo da tự nhiên của cơ thể bạn và không cần dụng cụ phẫu thuật. Đây có lẽ là liệu pháp thay thế nổi tiếng nhất để điều trị mụn hiện nay.

Đối với bất kỳ phương pháp điều trị nào hoặc loại da nào cũng cần có sự kiên trì trong quá trình điều trị. Khi quyết định điều trị tại phòng khám chỉ cần bạn kiên trì và làm đúng lời khuyên của bác sĩ thì chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Trị mụn bằng ánh sáng xanh tại phòng khám da liễu Bình Dương

Liệu pháp ánh sáng xanh có thể được quản lý tại văn phòng bác sĩ da liễu Thúy An. Điều trị tại phòng khám thường được thực hiện 8 lần trong khoảng thời gian 4 đến 6 tuần. Mỗi phiên kéo dài 15-20 phút, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá và kích thước của khu vực cơ thể được điều trị.

Nên đến văn phòng khám Dr.Thúy An trước khi điều trị với làn da sạch, không trang điểm. Bác sĩ sẽ cung cấp kính bảo hộ để bảo vệ mắt trong khi bệnh nhân nằm hoặc ngồi dưới ánh sáng xanh trong suốt thời gian điều trị.

Sau khi điều trị mụn bằng ánh sáng xanh, một số viêm da và đỏ có thể xảy ra trên mặt của bạn, nhưng nó có thể nhanh chóng hết. Bạn vẫn có thể trang điểm ngay sau khi điều trị, nhưng tốt nhất nên nghe lời khuyên của bác sĩ.

Kết quả là đáng chú ý trong vòng 2-4 tuần, hoặc thậm chí sớm hơn trong một số trường hợp. Giữa các phương pháp điều trị; mọi người nên tránh chạm hoặc chọn các nhược điểm trên da. Điều quan trọng là làm theo lời khuyên của bác sĩ da liễu về việc sử dụng các sản phẩm và kỹ thuật chăm sóc tại nhà, trong và sau khi điều trị.

trị mụn bằng ánh sáng xanh

Ưu điểm của trị mụn bằng ánh sáng xanh tại phòng khám Dr Thúy An

Liệu pháp ánh sáng xanh có thể mang lại một số lợi ích so với các phương pháp điều trị mụn khác, vì nó:

  • An toàn và nhẹ nhàng
  • Không đau
  • Thuốc miễn phí
  • Thích hợp cho mọi vùng trên cơ thể
  • Thích hợp để sử dụng với hầu hết các liệu pháp trị mụn khác.

Không giống như liệu pháp quang động, không có yêu cầu tránh ánh nắng mặt trời sau điều trị. Liệu pháp ánh sáng xanh không gây sẹo.

Ảnh hưởng và rủi ro

Liệu pháp ánh sáng xanh thường được thực hiện trong một vài tuần, cần sự kiên nhẫn của bạn.

Khi được điều trị một cách chính xác, điều độ dường như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, một số phản ứng bất lợi nhỏ có thể gặp phải, chẳng hạn như:

  • Khô da
  • Đỏ
  • Sưng

Những vấn đề trên chỉ xảy ra ở một số trường hợp da ngoại lệ. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn, không gây nguy hiểm cho da.

Phòng khám Da Liễu Uy Tín tại Bình Dương
Address:121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0941 755 802 Bs Thúy An
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan