Nơi điều trị sẹo mụn bằng lăn kim tại Bình Dương
Nơi điều trị sẹo mụn bằng lăn kim tại Bình Dương

Nơi điều trị sẹo mụn bằng lăn kim tại Bình Dương

Trị sẹo mụn bằng lăn kim, vậy lăn kim là gì, nó hoạt động thế nào?

Trị sẹo mụn bằng lăn kim là một phương pháp thẩm mỹ trong đó hàng ngàn kim nhỏ nhỏ được đưa vào bề mặt da thông qua một thiết bị lăn hoặc dập. Tiếng Anh được gọi là Microneedling, Dermarolling, hoặc Needling da, là một thủ tục thẩm mỹ liên quan đến việc chọc thủng da nhiều lần bằng kim nhỏ, vô trùng.

Phương pháp lăn kim trị sẹo mụn hoạt động bằng cách tạo ra các vết thương siêu nhỏ gây ra sản xuất collagen và elastin. Nếu bạn không biết, collagen là loại protein dồi dào nhất được tìm thấy trong cơ thể con người và chịu trách nhiệm giữ các mô liên kết như da, cơ, gân, sụn và xương.

Protein đáng yêu này cũng là thứ giữ cho chúng ta trông trẻ trung và tuyệt đẹp. Thật không may, việc sản xuất collagen chậm lại khoảng 1% mỗi năm sau 20 tuổi.

Công dụng của điều trị sẹo mụn bằng lăn kim

Cái tên nói lên tất cả, phương pháp này sử dụng kim vô trùng chọc vào da bạn hay gọi là cách làm tổn thương da có mục đích. Trong quá trình chích da, da của bạn sản xuất nhiều collagen hơn trong nỗ lực chữa lành vết thương nhỏ từ kim. Collagen mới được hình thành sẽ giúp làm mịn làn da của bạn, giúp làm đầy các nếp nhăn, nếp nhăn và sẹo. Lăn kim có thể được sử dụng điều trị các vấn đề sau:

 • Bỏng sẹo
 • Sẹo mụn
 • Sẹo phẫu thuật
 • Nám
 • Vết rạn da
 • Da chảy xệ
 • Lổ chân lông to

Những lợi ích của lăn kim

Bạn đang tự hỏi, tại sao lại có thể đâm hàng trăm mũi kim lên mặt của mình? Và tại sao bất cứ ai cũng muốn trị sẹo mụn bằng lăn kim? Có vẻ điên rồ, nhưng lăn kim có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Giảm nếp nhăn và vết rạn da
 • Giảm sẹo mụn và đổi màu da
 • Tăng độ dày của da
 • Trẻ hóa da mặt
 • Tăng cường hấp thụ các mỹ phẩm dưỡng da.

Đối với bất cứ ai đang tìm cách giải quyết những mối quan tâm này, lăn kim có thể là câu trả lời của bạn. Đây là những gì bạn cần biết về quá trình kỳ diệu này.

Mặc dù có vẻ đáng sợ, nhưng nó thực sự được coi là một phương pháp thẩm mỹ hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, quá trình phục hồi phụ thuộc phần lớn vào chiều dài của kim được sử dụng. Rõ ràng, kim càng dài, vết thương càng sâu – và điều đó có nghĩa là thời gian phục hồi càng lâu.

Con lăn kim kích thước nào là tốt nhất?

Điều này còn phụ thuộc vào vấn đề mà da bạn đang gặp. Tuy nhiên bảng liệt kê dưới đây không áp dụng cho tất cả mọi người. Nó còn phụ thuộc vào cấu tạo da của bạn, nếu bạn muốn trị sẹo mụn bằng lăn kim, việc tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ chứ không nên tự chọn kim tại nhà.
Vấn đề daChiều dài kim (milimet)
Sẹo mụn nông1,0 mm
Sẹo mụn sâu1,5 mm
Thu hẹp lỗ chân lông0,25 đến 0,5 mm
Tăng sắc tố sau viêm (nhược điểm)0,25 đến 0,5 mm
Thay đổi màu da0,2 đến 1,0 mm (bắt đầu với mức nhỏ nhất)
Da bị hư hại hoặc chảy xệ0,5 đến 1,5 mm (kết hợp cả hai là lý tưởng)
Vết rạn da1,5 đến 2,0 mm (tránh 2,0 mm khi sử dụng tại nhà)
Sẹo phẫu thuật1,5 mm
Màu da không đồng đều hoặc kết cấu0,5 mm
Nếp nhăn0,5 đến 1,5 mm
Chúng tôi xin nhắc lại lần nữa, bạn không nên tự ý áp dụng bảng này tại nhà. Vì da của bạn có thể không cho phép. Bạn nên đến gặp bác sĩ để chuẩn đoán da và chọn kim phù hợp.

Các bước điều trị sẹo mụn bằng lăn kim

Bước 1: Khử trùng con lăn

Bs sẽ dùng con lăn mới và khử trùng con lăn bằng cách để nó ngấm vào 70% isopropyl alcohol trong khoảng 5 đến 10 phút để tăng tính vô trùng. Đối với con lăn dùng tại nhà của bạn cũng phải khử trùng để tăng tính hiệu quả, tránh nhiễm trùng.

Bước 2: Rửa mặt

Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt cân bằng độ pH nhẹ nhàng. Nếu bạn đang sử dụng một con lăn với kim dài hơn 0,5 mm, bạn cũng sẽ cần lau mặt bằng cồn isopropyl 70% trước quá trình lăn.

Bước 3: Thoa kem gây tê nếu cần

Tùy thuộc vào khả năng chịu đau của bạn, bạn có thể cần phải bôi kem gây tê. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ muốn một số loại kem gây tê cho kim trên 1,0 mm, vì chiều dài kim sẽ làm chảy máu trên da của bạn.

Nếu ở quá trình thoa kem do bác sĩ thực hiện thì không có gì để nói ở đây. Nhưng nếu bạn sử dụng kem gây tê tại nhà, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ tránh gây sự cố ngoài ý muốn.

Bước 4: Bắt đầu lăn kim

Kỹ thuật này rất quan trọng, vì vậy nếu bạn tự làm ở nhà hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Hoặc có thể nhờ bác sĩ hướng dẫn, đừng tự ý làm bất kì điều gì khi bạn chưa biết rõ về nó, hãy nhớ nhé.

Phòng khám Da Liễu Thẩm Mỹ Hà Thị Thúy An tại Bình Dương
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, TP. TDM, Bình Dương
Hotline: 0941 755 802 Dr Thúy An
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan