You are currently viewing Điều trị dị ứng da ở trẻ em tại Bình Dương – Bs Thúy An

Điều trị dị ứng da ở trẻ em tại Bình Dương – Bs Thúy An

Dị ứng da ở trẻ em

Phát ban thỉnh thoảng xảy ra, nhất là khi thời tiết hanh khô. Nhưng phát ban không biến mất có thể là dị ứng da .

Dị ứng da là loại dị ứng phổ biến nhất ở trẻ em. Phổ biến thứ hai là dị ứng với thức ăn. Dị ứng đường hô hấp, thường gặp ở trẻ lớn hơn, là bệnh phổ biến thứ ba.

Dị ứng là một trong những tình trạng bệnh lý phổ biến nhất, nhưng mắc phải chúng ở độ tuổi sớm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của trẻ.

Các dạng dị ứng da ở trẻ em và cách điều trị

Bệnh chàm

Cứ 10 trẻ thì có 1 trẻ mắc bệnh chàm. Chàm hay còn gọi là viêm da dị ứng là một tình trạng viêm da đặc trưng bởi các nốt mẩn đỏ gây ngứa. Nó thường xuất hiện ở trẻ em từ 1 đến 5 tuổi. Dị ứng thực phẩm hoặc chất ô nhiễm môi trường có thể gây ra bệnh chàm, nhưng đôi khi không tìm ra nguyên nhân.

Điều trị: Điều trị tiêu chuẩn bao gồm:

  • Tránh các chất gây dị ứng
  • Bôi thuốc mỡ và kem dưỡng ẩm
  • Trong trường hợp nghiêm trọng, sử dụng thuốc theo toa

Viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da tiếp xúc là phát ban xuất hiện ngay sau khi chạm vào một chất gây kích ứng. Nếu con bạn bị dị ứng với một chất nào đó, thì chúng có thể bị viêm da tiếp xúc dị ứng.

Da có thể bị phồng rộp , có vảy hoặc có vẻ sần sùi do tiếp xúc thường xuyên. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nghi ngờ rằng da của con bạn có biểu hiện dị ứng. Bác sĩ của bạn có thể giúp xác định nguyên nhân để có thể tránh được.

Điều trị: Bạn có thể điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng bằng cách:

  • Tránh chất kích thích
  • Bôi kem steroid theo toa
  • Chữa lành da bằng thuốc
  • Dùng thuốc kháng histamine để giảm ngứa

Nổi mề đay

Không giống như các bệnh dị ứng da khác, nổi mề đay không khô hoặc có vảy và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể.

Một số triệu chứng khác có thể xảy ra bao gồm khó thở hoặc sưng miệng và mặt. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu những triệu chứng này xảy ra với nổi mề đay.

Điều trị: Trong hầu hết các trường hợp, nổi mề đay tự biến mất, miễn là bạn tránh được chất gây dị ứng. Bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc kháng histamine để điều trị hoặc ngăn ngừa phát ban.

Làm thế nào để bạn kiểm soát dị ứng da?

Dị ứng da xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng chúng phổ biến nhất ở trẻ nhỏ. Rất may, mức độ nghiêm trọng có xu hướng giảm dần theo độ tuổi.

Nhưng điều quan trọng vẫn là phải giải quyết sớm bất kỳ thay đổi bất thường nào trên da của con bạn, trước khi các biến chứng có thể xảy ra. Các biện pháp chủ động là một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng da tái phát ở trẻ em.

Ngay cả khi phát ban biến mất, nó có thể tái phát nếu con bạn tiếp xúc với một số tác nhân gây bệnh một lần nữa. Vì vậy, cách tốt nhất để điều trị các chứng dị ứng này là phát hiện sớm nguyên nhân và ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn.

Liên hệ với bác sĩ Thúy An để được điều trị các bệnh da liễu của trẻ em sớm nhất.

Phòng khám da liễu thẩm mỹ Hà Thị Thúy An
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0941 755 802 Dr Thúy An
Fanpage: https://facebook.com/dr.hathithuyan