17 Dấu hiệu cảnh báo ung thư tiền liệt tuyến

17 Dấu hiệu cảnh báo ung thư tiền liệt tuyến

1. Đau lưng mãn tính

Có nhiều lý do bạn có thể bị đau lưng dưới, nhưng nếu đó là điều khiến bạn phiền lòng trong một thời gian, thì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn đau cơ hoặc tư thế xấu. “Có thể dễ dàng bỏ qua đau thắt lưng mãn tính và bỏ lỡ nó như là một triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến. Nếu bạn bị đau thắt lưng mà không điều trị tốt hơn, hãy nhớ kiểm tra PSA và loại trừ ung thư tiền liệt tuyến. Đôi khi, đó là dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ nhận thấy.

2. Giảm cân đột ngột

Nếu bạn ăn kiêng và tập gym, thì rất rõ tại sao bạn có thể giảm vài cân. Nhưng nếu bạn đột nhiên giảm cân mà không cần làm gì, đó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe bao gồm ung thư tiền liệt tuyến. Giảm cân thường xảy ra vì “sự thay đổi trong cách cơ thể bạn sử dụng năng lượng” và điều đó cuối cùng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và yếu.

3.Gặp khó khăn khi đi bộ hoặc leo cầu thang

Gặp khó khăn khi đi bộ hoặc leo cầu thang do đau hoặc yếu? Đã đến lúc sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ của bạn. Đó là một triệu chứng có thể xuất hiện khi ung thư tiền liệt tuyến tiến triển. Đàn ông mắc bệnh tiến triển và những người chăm sóc họ mô tả khó đi lại hoặc leo cầu thang. Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, nhưng những người đàn ông mắc bệnh không phải lúc nào cũng nhận ra những triệu chứng này.

4. Khó chịu khi ngồi

Đừng cho rằng đau đớn hoặc khó chịu trong khi bạn ngồi không phải là một vấn đề lớn. Đó là một dấu hiệu cảnh báo khác về ung thư, và nó thường xảy ra khi bệnh tiến triển. Tuyến tiền liệt mở rộng, khiến cho việc ngồi bình thường rất khó chịu.

5. Đau xương

Không bao giờ bị đau ở xương trong bất kỳ khả năng nào, đặc biệt là nếu nó nghiêm trọng hoặc kéo dài. “Ở người trưởng thành, dạng ung thư xương phổ biến nhất là khi ung thư từ một cơ quan khác di chuyển đến xương. Nó đã di căn vào xương. Ở nam giới, nó thường là ung thư tiền liệt tuyến. Vì vậy, nếu bạn bị đau xương, đó sẽ là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy điều gì đó đang xảy ra.

6. Đau ở hông và đùi trên của bạn

Ngoài đau ở xương và lưng dưới, đau ở hông hoặc đùi trên cũng có thể là triệu chứng tiềm ẩn của căn bệnh này.

7. Đau ở vùng chậu dưới

Khi ung thư tiền liệt tuyến trở nên tiến triển hơn, bạn cũng có thể trải qua một cơn đau âm ỉ ở vùng xương chậu dưới. Nó được mô tả là rất giống với nỗi đau mà bạn cảm thấy khi bị đau răng. Đây không phải là loại đau hay đau nhức mà bạn sẽ cảm thấy sau khi tập luyện vất vả.

8. Sưng ở chân và bàn chân của bạn

Sưng ở chi dưới của bạn có thể là triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến tiến triển, đặc biệt là khi nó xảy ra bên cạnh các triệu chứng khác, bao gồm rối loạn chức năng tiết niệu, cương dương hoặc xuất tinh. Khi ung thư lan đến các hạch bạch huyết, nó gây ra tắc nghẽn, dẫn đến sự tích tụ chất lỏng và sưng trong cơ thể bạn.

9. Đi tiểu thường xuyên vào ban đêm

Một trong nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn vào ban đêm có thể là ung thư tiền liệt tuyến và sức khỏe tuyến tiền liệt, đặc biệt là nếu bạn hạn chế uống nước vài giờ trước khi đi ngủ

10. Khó tiểu

Ngoài việc phải đi tiểu thường xuyên hơn, ung thư tiền liệt tuyến cũng có thể khiến bạn có điều ngược lại, nhưng có liên quan, vấn đề khó tiểu. Đó có thể là do một khối u ở tuyến tiền liệt đè lên niệu đạo, ống dẫn nước tiểu từ bàng quang của bạn, qua tuyến tiền liệt và bên ngoài cơ thể bạn. Khi nó bị nén, việc đi vệ sinh sẽ khó khăn hơn.

11. Kiểm soát vấn đề khi đi tiểu

Trải qua sự thiếu kiểm soát và mất khả năng ngừng tiểu cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt. Nếu đó là điều bạn đang gặp phải hãy đến gặp bác sĩ tiết niệu ngay.

12. Đau rát khi đi tiểu

Nguyên nhân phổ biến nhất của đau hoặc rát khi đi tiểu là nhiễm trùng bàng quang, Tuy nhiên, nếu xét nghiệm nước tiểu của bạn trở lại âm tính với nhiễm trùng hoặc đau rát. Hãy kiểm tra sâu hơn một chút và kiểm tra tuyến tiền liệt của bạn. Đây có thể là một dấu hiệu dễ bị bỏ sót của ung thư tuyến tiền liệt.

13. Dòng chảy yếu khi đi tiểu

Nếu bạn đi từ luồng bình thường sang luồng yếu hơn, đó là một dấu hiệu khác bạn cần gặp bác sĩ. Khi có một khối hoặc sưng ở tuyến tiền liệt, nó có thể ấn vào niệu đạo. Nó gần giống như véo một ống hút. Nếu bạn véo một ống hút, chất lỏng khó đi qua ống hút của bạn. Điều tương tự có thể xảy ra với dòng nước tiểu, khiến cho dòng nước tiểu chảy mạnh.

14. Máu trong nước tiểu của bạn

Máu trong nước tiểu của bạn là thứ bạn không bao giờ nên bỏ qua. Bất kể nguyên nhân là gì, nếu bạn thấy có máu trong nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ của bạn. Điều này có thể liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang và nhiễm trùng nguy hiểm.

15. Máu trong tinh dịch của bạn

Giống như máu trong nước tiểu của bạn, nhìn thấy máu trong tinh dịch của bạn cũng có thể báo hiệu một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Nếu bạn là một người đàn ông trên 40 tuổi và có máu trong tinh dịch, bạn cần được kiểm tra. Bởi vì những triệu chứng này thường xảy ra trong giai đoạn tiến triển của bệnh, bỏ qua chúng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

16. Xuất tinh đau

Đàn ông trên 40 tuổi cũng nên được kiểm tra ung thư tiền liệt tuyến nếu họ bị xuất tinh đau đớn.

Ngoài ra, khối lượng xuất tinh giảm có thể là một chỉ số khác của ung thư tiền liệt tuyến, mặc dù điều đó cũng có thể được quy cho các yếu tố như mức độ hydrat hóa và chế độ ăn uống.

17. Rối loạn cương dương

Mặc dù trải qua xuất tinh đau đớn là một trong những cảnh báo của bệnh ung thư tiền liệt tuyến, do đó, rối loạn cương dương ngay từ đầu. Một vấn đề có thể xảy ra khi các tế bào ung thư bắt đầu lan rộng. Nhiều người đàn ông đã ngừng nói về triệu chứng này với bác sĩ của họ, nhưng điều trị càng sớm thì kết quả càng tốt.

Phòng khám Ngoại niệu nam khoa Thủ Dầu Một Bình Dương
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0913 556 115 Dr. Dương Thế Anh
Fanpage: https://www.facebook.com/bsduongtheanh/