Phòng khám trị ung thư tuyến tiền liệt tại Bình Dương

Phòng khám trị ung thư tuyến tiền liệt tại Bình Dương

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm bên dưới bàng quang ở nam giới và là một phần của hệ thống sinh sản. Nếu ung thư phát triển trên tuyến tiền liệt của bạn, nó có thể sẽ phát triển chậm. Trong một số ít trường hợp, các tế bào ung thư có thể hung dữ hơn, phát triển nhanh chóng và lan sang các khu vực khác trên cơ thể bạn. Bác sĩ của bạn phát hiện và điều trị khối u càng sớm thì khả năng tìm ra phương pháp điều trị càng cao.

Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt?

Giống như tất cả các loại ung thư, nguyên nhân chính xác của tuyến tiền liệt không dễ xác định. Trong nhiều trường hợp, nhiều yếu tố có thể liên quan, bao gồm di truyền và tiếp xúc với độc tố môi trường, như một số hóa chất hoặc phóng xạ.

Cuối cùng, đột biến trong DNA của bạn, hoặc vật liệu di truyền, dẫn đến sự phát triển của các tế bào ung thư. Những đột biến này khiến các tế bào trong tuyến tiền liệt của bạn bắt đầu phát triển không kiểm soát và bất thường. Các tế bào bất thường hoặc ung thư tiếp tục phát triển và phân chia cho đến khi một khối u phát triển. Nếu bạn có một loại ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn, các tế bào có thể di căn hoặc rời khỏi vị trí khối u ban đầu và lan sang các bộ phận khác trên cơ thể bạn.

Triệu chứng

Có thể gây ra không có dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn đầu của nó.

Ung thư tuyến tiền liệt tiến triển hơn có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như:

 • Khó tiểu
 • Giảm lực trong dòng nước tiểu
 • Máu trong tinh dịch
 • Khó chịu ở vùng xương chậu
 • Đau xương
 • Rối loạn cương dương

ung thư tuyến tiền liệt

Khi nào đi khám bác sĩ

Đặt hẹn với bác sĩ Thế Anh nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào làm bạn lo lắng.

Bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để nói cho bác sĩ biết các triệu chứng mà bạn mắc phải. Để bs chuẩn đoán chính xác nhất có thể. Sau khi chuẩn đoán sẽ bắt đầu quá trình điều trị, thông thường bạn cần một ngày khác để điều trị, vì tùy theo phương pháp có thể mất thời gian khá nhiều.

Biến chứng

Biến chứng của ung thư tuyến tiền liệt và phương pháp điều trị bao gồm:

 • Ung thư lan rộng (di căn): Nó có thể lan đến các cơ quan lân cận, chẳng hạn như bàng quang của bạn, hoặc đi qua hệ thống máu hoặc bạch huyết của bạn đến xương hoặc các cơ quan khác. Ung thư tuyến tiền liệt lan đến xương có thể gây đau và gãy xương. Một khi ung thư tuyến tiền liệt đã lan sang các khu vực khác của cơ thể, nó vẫn có thể đáp ứng với điều trị và có thể được kiểm soát, nhưng nó không có khả năng được chữa khỏi.
 • Tiểu không tự chủ: Cả ung thư và điều trị của nó có thể gây ra tiểu không tự chủ. Điều trị không tự chủ tùy thuộc vào loại bạn mắc phải, mức độ nghiêm trọng và khả năng nó sẽ cải thiện theo thời gian. Lựa chọn điều trị có thể bao gồm thuốc, ống thông và phẫu thuật.
 • Rối loạn cương dương: Rối loạn chức năng cương dương có thể là kết quả của ung thư hoặc điều trị của nó, bao gồm phẫu thuật, xạ trị hoặc hormone. Thuốc, thiết bị chân không hỗ trợ đạt được sự cương cứng và phẫu thuật có sẵn để điều trị rối loạn cương dương.
Các lựa chọn điều trị ung thư tuyến tiền liệt của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như ung thư phát triển nhanh như thế nào, mức độ lan rộng và sức khỏe tổng thể của bạn, cũng như các lợi ích tiềm năng hoặc tác dụng phụ của việc điều trị.

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Bình Dương

 • Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt
 • Xạ trị
 • Liệu pháp hormon
 • Hóa trị

Điều trị ngay lập tức có thể không cần thiết

Đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư có nguy cơ thấp, việc điều trị có thể không cần thiết ngay lập tức. Một số đàn ông có thể không bao giờ cần điều trị. Thay vào đó, các bác sĩ đôi khi đề nghị giám sát thường xuyên.

Trong giám sát thường xuyên, xét nghiệm máu theo dõi thường xuyên, kiểm tra trực tràng có thể được thực hiện để theo dõi tiến triển ung thư của bạn. Nếu các xét nghiệm cho thấy ung thư của bạn đang phát triển, bạn có thể lựa chọn điều trị như phẫu thuật hoặc xạ trị.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới
Address: 121/28 Phạm Ngọc Thạch, Phường Hiệp Thành, TDM, BD
Hotline: 0913 556 115 Dr Thế Anh