Nơi khám điều trị viêm bàng quang tại Bình Dương

Nơi khám điều trị viêm bàng quang tại Bình Dương

Viêm bàng quang là gì?

Viêm bàng quang hầu hết thời gian, tình trạng viêm là do nhiễm vi khuẩn và được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Nhiễm trùng bàng quang có thể gây đau đớn và khó chịu, và nó có thể trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lây lan đến thận của bạn.

Ít phổ biến hơn, nó có thể xảy ra như một phản ứng với một số loại thuốc, xạ trị hoặc các chất kích thích tiềm năng, chẳng hạn như xịt vệ sinh phụ nữ, thạch diệt tinh trùng hoặc sử dụng lâu dài ống thông. Nó cũng có thể xảy ra như là một biến chứng của một bệnh khác.

Phương pháp điều trị thông thường cho viêm bàng quang do vi khuẩn là kháng sinh. Điều trị các loại viêm bàng quang khác phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản.

Triệu chứng viêm bàng quang

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm bàng quang thường bao gồm:

 • Một sự thôi thúc mạnh mẽ, liên tục để đi tiểu
 • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu
 • Đi tiểu thường xuyên, một lượng nhỏ nước tiểu
 • Máu trong nước tiểu (tiểu máu)
 • Nước tiểu đục hoặc có mùi mạnh
 • Khó chịu vùng chậu
 • Cảm giác áp lực ở bụng dưới
 • Sốt thấp

Gặp bác sĩ điều trị viêm bàng quang tại Bình Dương

Tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến đối với nhiễm trùng thận, bao gồm:

 • Đau lưng hoặc đau bên
 • Sốt và ớn lạnh
 • Buồn nôn và ói mửa

Nếu bạn đi tiểu khẩn cấp, thường xuyên hoặc đau đớn kéo dài trong vài giờ hoặc lâu hơn hoặc nếu bạn thấy có máu trong nước tiểu, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Ngoài ra phòng khám cũng điều trị các bệnh liên quan đến đường tiết niệu khác như sỏi bàng quang, sỏi thận, phì đại tiền liệt tuyến,..

Liên hệ với bác sĩ Dương Thế Anh nếu các triệu chứng viêm bàng quang quay trở lại sau khi bạn kết thúc một đợt điều trị bằng kháng sinh. Bạn có thể cần một loại thuốc khác.

Viêm bàng quang do vi khuẩn

Nhiễm trùng niệu thường xảy ra khi vi khuẩn bên ngoài cơ thể xâm nhập vào đường tiết niệu qua niệu đạo và bắt đầu nhân lên. Hầu hết các trường hợp viêm bàng quang là do một loại vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) gây ra.

Nhiễm trùng bàng quang do vi khuẩn có thể xảy ra ở phụ nữ do quan hệ tình dục. Nhưng ngay cả những cô gái và phụ nữ không hoạt động tình dục cũng dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu dưới vì vùng sinh dục nữ thường chứa vi khuẩn có thể gây viêm bàng quang.

Biến chứng

Khi được điều trị kịp thời và đúng cách, nhiễm trùng bàng quang hiếm khi dẫn đến các biến chứng. Nhưng không được điều trị, có thể trở thành một cái gì đó nghiêm trọng hơn. Các biến chứng có thể bao gồm:

 • Nhiễm trùng thận. Nhiễm trùng bàng quang không được điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng thận, còn được gọi là viêm bể thận. Nhiễm trùng thận có thể làm hỏng thận vĩnh viễn.Trẻ nhỏ và người lớn tuổi có nguy cơ bị tổn thương thận cao nhất do nhiễm trùng bàng quang vì các triệu chứng của chúng thường bị bỏ qua hoặc nhầm với các tình trạng khác.
 • Máu trong nước tiểu. Bạn có thể có các tế bào máu trong nước tiểu chỉ có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi (tiểu máu vi thể) và thường được giải quyết bằng điều trị. Nếu các tế bào máu vẫn còn sau khi điều trị, bác sĩ có thể đề nghị một chuyên gia để xác định nguyên nhân.Máu trong nước tiểu mà bạn có thể thấy (tiểu máu toàn phần) rất hiếm gặp với viêm bàng quang do vi khuẩn điển hình, nhưng dấu hiệu này phổ biến hơn với viêm bàng quang do hóa trị hoặc do bức xạ.

Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn

Kháng sinh là dòng điều trị đầu tiên cho viêm bàng quang do vi khuẩn. Những loại thuốc được sử dụng và trong bao lâu tùy thuộc vào sức khỏe tổng thể của bạn và vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu của bạn.

 • Nhiễm trùng lần đầu. Các triệu chứng thường cải thiện đáng kể trong vòng một ngày hoặc lâu hơn khi điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cần dùng thuốc kháng sinh trong ba ngày đến một tuần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.Cho dù thời gian điều trị là bao lâu, hãy dùng toàn bộ quá trình kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo rằng nhiễm trùng đã biến mất hoàn toàn.
 • Lặp lại nhiễm trùng. Nếu bạn bị nhiễm trùng tiểu tái phát, bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng kháng sinh lâu hơn hoặc giới thiệu bạn đến bác sĩ chuyên về rối loạn đường tiết niệu (bác sĩ tiết niệu hoặc bác sĩ thận) để đánh giá xem có bất thường về tiết niệu không. Đối với một số phụ nữ, dùng một liều kháng sinh sau khi quan hệ tình dục có thể hữu ích.

Phụ nữ mãn kinh có thể đặc biệt dễ bị viêm bàng quang. Là một phần trong điều trị của bạn, bác sĩ có thể khuyên dùng kem estrogen âm đạo – nếu bạn có thể sử dụng thuốc này mà không làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác.

Điều trị viêm bàng quang kẽ

Với viêm bàng quang kẽ, nguyên nhân gây viêm là không chắc chắn, vì vậy không có phương pháp điều trị duy nhất nào hiệu quả nhất cho mọi trường hợp. Các liệu pháp được sử dụng để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của nó kẽ bao gồm:

 • Các loại thuốc được dùng bằng đường uống hoặc đưa trực tiếp vào bàng quang của bạn
 • Các thủ tục thao túng bàng quang của bạn để cải thiện các triệu chứng, chẳng hạn như kéo căng bàng quang bằng nước hoặc khí (tắc bàng quang) hoặc phẫu thuật
 • Kích thích thần kinh, sử dụng các xung điện nhẹ để giảm đau vùng chậu và trong một số trường hợp, làm giảm tần suất tiết niệu

Điều trị các dạng viêm bàng quang không nhiễm trùng khác

Nếu bạn quá nhạy cảm với một số hóa chất trong các sản phẩm như tắm bong bóng hoặc thuốc diệt tinh trùng, tránh các sản phẩm này có thể giúp giảm triệu chứng và ngăn ngừa các đợt viêm bàng quang tiếp theo.

Điều trị viêm bàng quang phát triển như một biến chứng của hóa trị hoặc xạ trị tập trung vào việc kiểm soát cơn đau, thường là bằng thuốc và hydrat hóa để loại bỏ các chất kích thích bàng quang.

Chuẩn bị cho cuộc hẹn của bạn

Nếu bạn có các dấu hiệu hoặc triệu chứng phổ biến đối với viêm bàng quang, hãy đặt hẹn với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn. Sau khi đánh giá ban đầu, bạn có thể được giới thiệu đến một bác sĩ chuyên về rối loạn đường tiết niệu (bác sĩ tiết niệu hoặc bác sĩ thận).

Phòng khám Ngoại niệu nam khoa Bs Dương Thế Anh TDM BD
Address:121/28 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một
Hotline: 0913 556 115 Dr. Dương Thế Anh
Fanpage: https://www.facebook.com/bsduongtheanh/